Trung Quốc khởi công xây dựng tòa tháp cao nhất Bắc Kinh

(SGGPO).- Ngày 19-9, tại trung tâm thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) đã diễn ra lễ khởi công xây dựng tòa tháp China Zun 108 tầng.

Thiết kế tòa tháp được lấy cảm hứng từ một bình rượu cổ của Trung Quốc, tập đoàn CITIC, chủ đầu tư dự án xây tháp China Zun cho biết. Việc xây dựng tòa nhà cao 510 mét có một loạt các chức năng, chẳng hạn như vừa là tháp văn phòng vừa là điểm tham quan du lịch.

Mô hình tòa tháp China Zun

Với mục tiêu “đạt chuẩn” thân thiện với môi trường, tháp China Zun sẽ được xây dựng với công nghệ tiết kiệm năng lượng mới nhất nhằm thúc đẩy việc tiêu thụ năng lượng đạt hiệu quả tối đa.

Tầng thượng của tháp sẽ được thiết kế như một khu vực ngắm cảnh, một quán cà phê, cho phép du khách có thể ngắm bao quát thủ đô Bắc Kinh từ trên cao.

Công trình dự kiến sẽ hoàn thành trong 5 năm tới và khi đó sẽ trở thành tòa tháp cao nhất thủ đô Bắc Kinh, vượt qua Tháp số 3 thuộc Trung tâm thương mại thế giới Trung Quốc hiện nay cao 330m.

Đăng Hưng 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.