Trung Quốc: Sụt lún tại công trường, 11 người chết và mất tích

Ít nhất 8 người thiệt mạng và 3 người mất tích trong vụ sụt lún một con đường lớn do rò rỉ nước trong lòng một công trường xây dựng tàu điện ngầm tại thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc.
Hiện trường vụ sụt lún. Nguồn: channelnewsasia.com
Hiện trường vụ sụt lún. Nguồn: channelnewsasia.com

Sự cố rò rỉ xảy ra tối 7-2, gây ngập khu vực công trường xây dựng ngầm nói trên và dẫn tới hiện tượng sụt lún nhiều làn đường tại thành phố. 9 công nhân xây dựng đã được cứu sống.

Tờ China Daily đưa tin, khu vực sụt lún có diện tích lớn bằng 2 lần sân bóng rổ và sâu từ 6 - 7m.

Theo số liệu thống kê chính thức, có tới 38.000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn tại các công trường xây dựng ở nước này hồi năm ngoái.

Về trận động đất ở thành phố Hoa Liên, Đài Loan, tính tới 7 giờ ngày 8-2, số người chết lên tới 9 người, 265 người bị thương và vẫn còn tới 62 người mất tích.

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tết Việt thành sứ giả văn hóa

Vào tuần thời tiết châu Âu đột ngột hạ xuống âm độ, mưa lạnh và tuyết rơi nhiều nơi, khoảng 400 kiều bào và người thân ở Bỉ đã được đón Tết Quý Mão đầm ấm, tươi vui tại Trung tâm Văn hóa quận Woluwe - Saint - Pierre đúng mùng 1 tết.