Trung Quốc tạm dừng nhập khẩu thịt từ nhiều nước

SGGP

Theo cáo mới nhất của Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GACC), tính đến ngày 6-7, nước này đã ngừng nhập khẩu các sản phẩm thịt từ một số nước do lo ngại sự lây lan dịch Covid-19 ảnh hưởng đến các nhà máy chế biến hàng đầu thế giới.

Cụ thể, GACC đã ngừng nhập khẩu thịt lợn của các nhà máy thuộc hãng chế biến Toennies của Đức và các sản phẩm gia cầm do một nhà máy thuộc hãng chế biến Tyson của Mỹ làm chủ sở hữu.

Trung Quốc là nhà nhập khẩu thịt lợn, thịt bò và thịt gà lớn nhất của Brazil và đã yêu cầu các nhà xuất khẩu thịt trên toàn cầu chứng nhận sản phẩm của họ không có virus SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, Brazil đang trở thành “điểm nóng” lớn thứ hai trên thế giới, sau Mỹ, của đại dịch Covid-19, khiến các nhà nhập khẩu thịt của Trung Quốc trở nên thận trọng hơn. Tính đến nay, Trung Quốc cũng đã tạm ngừng nhập khẩu thịt lớn từ 6 nhà máy tại Brazil.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.