Trung Quốc tạm dừng nhập khẩu thịt từ nhiều nước

SGGP

Theo cáo mới nhất của Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GACC), tính đến ngày 6-7, nước này đã ngừng nhập khẩu các sản phẩm thịt từ một số nước do lo ngại sự lây lan dịch Covid-19 ảnh hưởng đến các nhà máy chế biến hàng đầu thế giới.

Cụ thể, GACC đã ngừng nhập khẩu thịt lợn của các nhà máy thuộc hãng chế biến Toennies của Đức và các sản phẩm gia cầm do một nhà máy thuộc hãng chế biến Tyson của Mỹ làm chủ sở hữu.

Trung Quốc là nhà nhập khẩu thịt lợn, thịt bò và thịt gà lớn nhất của Brazil và đã yêu cầu các nhà xuất khẩu thịt trên toàn cầu chứng nhận sản phẩm của họ không có virus SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, Brazil đang trở thành “điểm nóng” lớn thứ hai trên thế giới, sau Mỹ, của đại dịch Covid-19, khiến các nhà nhập khẩu thịt của Trung Quốc trở nên thận trọng hơn. Tính đến nay, Trung Quốc cũng đã tạm ngừng nhập khẩu thịt lớn từ 6 nhà máy tại Brazil.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 Triumf của Nga. Ảnh: Sputnik

Dấu hiệu rạn nứt?

Cuối tháng 7 vừa qua, Nga thông báo hoãn giao hệ thống tên lửa phòng không S-400 cho đối tác Trung Quốc, vốn đã bị đình trệ từ tháng 2-2020. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Khách sạn thuần chay đầu tiên ở Hy Lạp

Một khách sạn trên đảo Mykonos đã trở thành khách sạn thuần chay đầu tiên và duy nhất ở Hy Lạp. Từ vật dụng đến thực đơn, mọi thứ tại khách sạn đều có nguồn gốc từ thực vật và hữu cơ.