Trung Quốc tạm dừng nhập khẩu thịt từ nhiều nước

SGGP

Theo cáo mới nhất của Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GACC), tính đến ngày 6-7, nước này đã ngừng nhập khẩu các sản phẩm thịt từ một số nước do lo ngại sự lây lan dịch Covid-19 ảnh hưởng đến các nhà máy chế biến hàng đầu thế giới.

Cụ thể, GACC đã ngừng nhập khẩu thịt lợn của các nhà máy thuộc hãng chế biến Toennies của Đức và các sản phẩm gia cầm do một nhà máy thuộc hãng chế biến Tyson của Mỹ làm chủ sở hữu.

Trung Quốc là nhà nhập khẩu thịt lợn, thịt bò và thịt gà lớn nhất của Brazil và đã yêu cầu các nhà xuất khẩu thịt trên toàn cầu chứng nhận sản phẩm của họ không có virus SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, Brazil đang trở thành “điểm nóng” lớn thứ hai trên thế giới, sau Mỹ, của đại dịch Covid-19, khiến các nhà nhập khẩu thịt của Trung Quốc trở nên thận trọng hơn. Tính đến nay, Trung Quốc cũng đã tạm ngừng nhập khẩu thịt lớn từ 6 nhà máy tại Brazil.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đảo chiều

Đảo chiều


Theo trang Asialyst của Pháp, tháng 10 vừa qua, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dự  báo tăng trưởng năm 2022 của Trung Quốc sẽ không vượt quá 3,2%, còn Ngân hàng Thế giới (WB) đưa ra con số 2,8%.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây