Trung Quốc thu giữ đồng phục học sinh chứa chất gây ung thư

Tân Hoa xã ngày 11-10 đưa tin, các nhà chức trách Trung Quốc vừa thu giữ 30 lô đồng phục học sinh của Công ty may mặc Quang Minh. Các lô đồng phục học sinh của công ty này đã không vượt qua được cuộc kiểm tra của Cục giám sát kỹ thuật và chất lượng Thượng Hải. Các sản phẩm này có chứa thuốc tẩy amin bị cấm, không đạt tiêu chuẩn về hàm lượng sợi cùng chỉ số pH cao.

Kể từ đầu năm nay, Thượng Hải đã thành lập một hệ thống kép, kiểm tra chất lượng đồng phục sau khi Công ty sản xuất quần áo Âu Hạ bị phát hiện sử dụng các thuốc tẩy có chất gây ung thư bị cấm.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Nhật Bản phát triển du lịch tâm linh

Từng là nơi trú ẩn của người hành hương và giới quý tộc, các ngôi chùa và đền ở Nhật Bản hiện cho phép du khách thoát khỏi các thành phố nhộn nhịp, trải nghiệm cuộc sống như một nhà sư.