Trung Quốc thu giữ đồng phục học sinh chứa chất gây ung thư

Tân Hoa xã ngày 11-10 đưa tin, các nhà chức trách Trung Quốc vừa thu giữ 30 lô đồng phục học sinh của Công ty may mặc Quang Minh. Các lô đồng phục học sinh của công ty này đã không vượt qua được cuộc kiểm tra của Cục giám sát kỹ thuật và chất lượng Thượng Hải. Các sản phẩm này có chứa thuốc tẩy amin bị cấm, không đạt tiêu chuẩn về hàm lượng sợi cùng chỉ số pH cao.

Kể từ đầu năm nay, Thượng Hải đã thành lập một hệ thống kép, kiểm tra chất lượng đồng phục sau khi Công ty sản xuất quần áo Âu Hạ bị phát hiện sử dụng các thuốc tẩy có chất gây ung thư bị cấm.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Bao bì… biến mất

Với mong muốn làm cho các loại bao bì “biến mất”, Công ty khởi nghiệp Notpla của ông Pierre Paslier người Pháp và ông Rodrigo Garcia Gonzalez người Tây Ban Nha đã phát triển bao bì phân hủy sinh học từ tảo biển có tên gọi Ooho.