Trung Quốc thu giữ đồng phục học sinh chứa chất gây ung thư

Tân Hoa xã ngày 11-10 đưa tin, các nhà chức trách Trung Quốc vừa thu giữ 30 lô đồng phục học sinh của Công ty may mặc Quang Minh. Các lô đồng phục học sinh của công ty này đã không vượt qua được cuộc kiểm tra của Cục giám sát kỹ thuật và chất lượng Thượng Hải. Các sản phẩm này có chứa thuốc tẩy amin bị cấm, không đạt tiêu chuẩn về hàm lượng sợi cùng chỉ số pH cao.

Kể từ đầu năm nay, Thượng Hải đã thành lập một hệ thống kép, kiểm tra chất lượng đồng phục sau khi Công ty sản xuất quần áo Âu Hạ bị phát hiện sử dụng các thuốc tẩy có chất gây ung thư bị cấm.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Hamariweb.com

Italy hủy án phạt đối với Apple và Amazon

Một tòa án hành chính ở Italy đã hủy bỏ án phạt do cơ quan chống độc quyền của nước này đưa ra đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Apple và Amazon với “cáo buộc thông đồng”.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Bán đảo Triều Tiên lại thành “điểm nóng”

Ngày 5-10, quân đội Hàn Quốc và các lực lượng Mỹ đã tập trận phóng 4 quả tên lửa đất đối đất vào vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên để đáp trả một loạt vụ phóng tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng.

Chuyện đó đây

Rêu ngăn lũ lụt

Các nhà khoa học thuộc tổ chức bảo tồn Moors for the Future Partnership (Anh) tiến hành nghiên cứu kéo dài 6 năm với rêu sphagnum và phát hiện trồng loài rêu sphagnum ở khu vực đất cao có thể làm chậm đáng kể tốc độ chảy của nước từ sườn đồi, ngăn lưu vực sông tràn bờ do nước dồn xuống hạ nguồn.