“Trung tâm điều trị và chăm sóc sức khỏe theo yêu cầu” tại BV Chợ Rẫy - Xác định giá trị thương hiệu khi góp vốn liên doanh

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân về Đề án đầu tư “Trung tâm điều trị và chăm sóc sức khỏe theo yêu cầu” tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM. Theo đó, đề án này đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý về chủ trương từ tháng 4-2006. Bộ Y tế cũng đã ban hành quyết định phê duyệt đề án (trung tâm này nằm trong quy hoạch phát triển Bệnh viện Chợ Rẫy đến năm 2015 đã được Bộ Y tế phê duyệt).

Tuy nhiên, BV Chợ Rẫy là BV công lập từ năm 1975, do đó chủ sở hữu thương hiệu BV này là Nhà nước. Vì vậy, khi liên kết để kinh doanh bằng thương hiệu BV Chợ Rẫy phải là Nhà nước, thông qua bộ chủ quản quản là Bộ Y tế. BV Chợ Rẫy phải tham gia quyết định về giá trị thương hiệu và lợi ích của Nhà nước, của tập thể cán bộ, công nhân viên trong quá trình góp vốn liên doanh.

Để tạo cơ sở cần thiết cho việc quyết định triển khai đề án, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ TN-MT chủ trì, phối hợp với các Bộ Tài chính, Y tế và UBND TPHCM đề xuất phương án sử dụng đất để xây dựng trung tâm, nguyên tắc xác định giá thuê đất, phương án thuê đất, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15-5-2008.

Bộ Y tế chủ trì việc nghiên cứu, đề xuất các tiêu chí, tiêu chuẩn, nguyên tắc xác định giá trị thương hiệu của các BV công lập khi sử dụng thương hiệu để tham gia liên kết đầu tư phát triển và vận dụng cụ thể vào trường hợp BV Chợ Rẫy.


Q.Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).