Trung tâm dữ liệu lớn nhất thế giới

Công ty Kolos Norway của Na Uy đang có kế hoạch xây dựng trung tâm dữ liệu lớn nhất thế giới trên diện tích 600.000m², tương đương với 84 sân bóng đá.
Trung tâm dữ liệu lớn nhất thế giới

Cơ sở dữ liệu tương lai đặt tại Ballagen - trung tâm hành chính thuộc hạt Nordland của Na Uy, được kỳ vọng sẽ tạo thêm hàng trăm việc làm mới cho người dân địa phương vốn đang phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp tồi tệ nhất tại quốc gia Bắc Âu này. 

Thêm một điểm nhấn của trung tâm dữ liệu trên là thiết kế đặc biệt chú trọng tới các không gian xanh, tận dụng tối đa các nguồn năng lượng tái tạo… để tạo ra một trung tâm dữ liệu sáng tạo, thân thiện với môi trường.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.