Trung tâm Giáo dục phổ thông Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM tuyển 500 chỉ tiêu 2019 -2020

SGGPO
Trung tâm Giáo dục phổ thông (Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM) vừa công bố phương án tuyển sinh lớp 10 năm học 2019 -2020. Trung tâm dự kiến tuyển sinh 500 chỉ tiêu lớp 10, học sinh tốt nghiệp lớp 9 (tốt nghiệp THCS), có hạnh kiểm từ loại khá trở lên đủ điều kiện xét tuyển và nhập học.

Tin liên quan

Dự kiến thời gian nhận hồ sơ nhập học đợt 1 từ giữa tháng 6 đến đầu tháng 7 và đợt đến hết ngày 15-8.

Trung tâm Giáo dục phổ thông Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM  tuyển 500 chỉ tiêu 2019 -2020 ảnh 1 Phụ huynh, học sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh tại Trung tâm  Giáo dục phổ  thông Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM 
Trong năm nay, trung tâm tuyển 70 chỉ tiêu lớp 10 chương trình chất lượng cao với cam kết 100% đậu đại học, điều kiện tuyển chọn lớp chất lượng cao là học sinh tốt nghiệp lớp 9, có học lực từ loại khá trở lên và hạnh kiểm đạt loại tốt.
Các lớp chất lượng cao có mức học phí tương đương chương trình đại trà là 500.000 đồng/tháng. Và nhằm đáp ứng nhu cầu của học sinh và phụ huynh trong năm học 2019 - 2020 trung tâm dự kiến sẽ tổ chức chương trình bán trú cho học sinh có nhu cầu.

Th.S Nguyễn Văn Khả, Giám đốc Trung tâm Giáo dục phổ thông cho biết, hiện tại trung tâm có hơn 1.200 học sinh ở 3 khối lớp 10, 11, 12. Kết quả tốt nghiệp THPT hàng năm khá cao trong năm học 2015 - 2016 tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 82,6%, năm học 2016 - 2017 đạt tỷ lệ tốt nghiệp THPT là 91,06%.

Với nhiệm vụ giáo dục và hướng nghiệp học sinh tham gia học tập hệ cao đẳng, đại học tại Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, nhà trường cam kết 100% các em tốt nghiệp THPT sẽ được xét vào hệ cao đẳng, đại học ngay tại trường.

Trung tâm Giáo dục phổ thông Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM  tuyển 500 chỉ tiêu 2019 -2020 ảnh 2 Học sinh của Trung tâm Giáo dục Phổ thông trong giờ học ngoại khóa 
Anh Hoàng Văn Cường, phụ huynh có con đang học lớp 12A2 tại trung tâm chia sẻ, mô hình giáo dục của trung tâm rất phù hợp với các em học sinh, các em tập trung học 7 môn văn hóa chính theo chương trình phổ thông là Toán, Văn, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý. Môn tiếng Anh thì theo chương trình giao tiếp chuẩn TOEIC và tăng cường các hoạt động ngoại khóa, huấn luyện kỹ năng giúp các em hứng thú trong học tập hơn.
Thực ra chương trình học ít môn hơn nên các em có điều kiện tham gia các hoạt động khác được tốt hơn trong khi bằng tốt nghiệp THPT của các em hoàn toàn như học sinh tại các trường THPT công lập, chính vì vậy nên anh đã chọn trung tâm giáo dục phổ thông của Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM để gửi con vào học.
Anh Hoàng Văn Cường cũng cho biết, trong 3 năm học tại trung tâm cháu tiến bộ nhiều mặt như tính tự chủ trong học tập, ý thức về các hoạt động xã hội và con tôi hoàn toàn tự tin để tiếp tục học lên bậc cao hơn tại trường.

THANH NGỌC

Các tin, bài viết khác

Giáo dục hội nhập

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục