Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển 640 thí sinh có hộ khẩu tại TPHCM

SGGPO
Ngày 22-4, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết, trong năm 2021 chỉ tiêu tuyển sinh đại học hệ chính quy của nhà trường là 1.280 chỉ tiêu. 

Sinh viên Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tham gia phòng chống dịch Covid-19

Sinh viên Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tham gia phòng chống dịch Covid-19

Chỉ tiêu tuyển sinh đại học hệ chính quy của tất cả các ngành được phân bổ 50% cho TPHCM để đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế của thành phố, 50% còn lại dành cho tất cả các tỉnh, thành ngoài TPHCM.

Học phí dự kiến đại học chính quy năm học 2021 - 2022 có mức cao nhất không vượt quá 32 triệu đồng/năm học. Học phí trên chưa bao gồm 2 học phần bắt buộc là giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng an ninh được thu theo quy định hiện hành.

Đối tượng tuyển sinh của trường là học sinh đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên). Phạm vi tuyển sinh toàn quốc, phương thức tuyển sinh: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, theo các môn toán, hóa, sinh (B00).

Điều kiện đăng ký xét tuyển chung cho tất cả các ngành tuyển sinh: Xếp loại hạnh kiểm từ loại khá trở lên của năm học lớp 12 của THPT. Đầy đủ sức khỏe để theo học ngành đăng ký xét tuyển. Riêng ngành Y khoa, Dược học, Răng hàm mặt, thí sinh phải có điểm trung bình cộng của 5 học kỳ THPT (Từ học kỳ 1 lớp 10 đến học kỳ 1 lớp 12) từ 7.0 điểm trở lên.

Điều kiện đăng ký xét tuyển vào ngành Khúc xạ nhãn khoa, điểm kỳ thi THPT môn Tiếng Anh đạt từ điểm 7.0 trở lên (phải học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh do giảng viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy). Trong trường hợp các thí sinh có tổng điểm xét tuyển bằng nhau, trường sẽ áp dụng tiêu chuẩn phụ để xếp loại.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giáo dục hội nhập

Trường Đinh Thiện Lý: Bước tiến mới trong năm học mới

Năm học mới 2022 – 2023 sẽ là năm học với dấu mốc quan trọng của Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý: Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập trường và khánh thành cơ sở mới. Cô Hoàng Thị Diễm Trang, Hiệu trưởng Trường Đinh Thiện Lý trao đổi về những hoạt động của nhà trường trong năm học mới.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục