Trường ĐH Khoa học tự nhiên hợp tác đào tạo nhân lực công nghệ cao

SGGP
Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TPHCM), Cục Công tác phía Nam (Bộ KH-CN) và Công ty TNHH Advantech Vietnam Technology vừa ký kết hợp tác dự án Innoworks 2021. 

Theo đó, các bên sẽ thúc đẩy sự tham gia của doanh nghiệp công nghệ với cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, sẵn sàng cho nhu cầu ứng dụng phát triển công nghệ cao, công nghệ mới tại TPHCM và khu vực phía Nam.

Innoworks 2021 có mục tiêu lan tỏa đến 50 trường ĐH trên khắp thế giới, nhằm tìm kiếm khoảng 100 nhân tài lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và IoT để thực hiện những dự án tầm cỡ về công nghệ này. Năm 2019, dự án đã thực hiện tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, tìm kiếm được nhóm 8 sinh viên xuất sắc và chọn 2 sinh viên tham gia cùng doanh nghiệp đưa các giải pháp ứng dụng thực tiễn. Trường ĐH Khoa học tự nhiên là trường đầu tiên ở TPHCM và là thứ 2 tại Việt Nam tham gia dự án. 

Chương trình hợp tác gồm 3 giai đoạn: Đào tạo - Thực tập - Thử thách. Trường ĐH phối hợp với doanh nghiệp tổ chức khóa huấn luyện từ cơ bản đến nâng cao về các giải pháp từ công nghệ nguồn. Sinh viên đạt chứng chỉ của Advantech sẽ được giới thiệu tham gia dự án thực tế. Advantech và các đối tác phát động cuộc thi ứng dụng AIoT... 

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục