Trường ĐH Lạc Hồng hướng đến đại học nghiên cứu ứng dụng

SGGPO
Ngày 24-11, Trường ĐH Lạc Hồng kỷ niệm 25 thành lập và đề ra mục tiêu chiến lượt phát triển trường trong giai đoạn sắp tới. Dịp này trường cũng khen thưởng, tri ân nhiều cá nhân, tập thể đóng góp trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học của trường.
Trường ĐH Lạc Hồng hướng đến đại học nghiên cứu ứng dụng ảnh 1 Sinh viên Trường ĐH Lạc Hồng trong giờ học thực hành tại phòng thí nghiệm

Theo TS Lâm Thành Hiển, Hiệu trưởng nhà trường, sau 25 năm phát triển, đến nay trường có 10 khoa chuyên môn với 22 ngành bậc đại học; 8 ngành bậc Thạc sĩ và 2 ngành bậc Tiến sĩ. Trường hiện có quy mô đào tạo hơn 8.000 sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh, phủ rộng 4 khối ngành chủ lực gồm kinh tế, kỹ thuật, ngôn ngữ và sức khỏe. Trường có hơn 500 cán bộ, trong đó có 4 giáo sư, 16 phó giáo sư, 72 tiến sĩ và 244 thạc sĩ. Tính đến tháng 11-2022, trường đã có hơn 40.000 sinh viên, học viên đã tốt nghiệp ra trường.

Trong giai đoạn từ 2012 đến nay trường đạt nhiều giải thưởng của các cuộc thi khoa học công nghệ mang tầm quốc tế như: Vô địch Sáng tạo Robot Châu Á Thái Bình Dương 2014; vô địch Cuộc thi Thiết kế xe tiết kiệm nhiên liệu Shell Eco-Marathon Châu Á 3 lần liên tiếp vào các năm 2015, 2016, 2017; vô địch Cuộc thi NetRiders Asia Pacific and Japan do Học viện mạng Cisco tổ chức năm 2016. Trường hiện có 6 chương trình đạt chuẩn kiểm định đạt chuẩn AUN-QA (tổ chức kiểm định chất lượng thuộc Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á). Đặc biệt, năm 2022 trường có 2 chương trình (CNTT, Công nghệ kỹ thuật điện-điện tử) đạt chuẩn ABET (Mỹ).  

Trường ĐH Lạc Hồng hướng đến đại học nghiên cứu ứng dụng ảnh 2 4 chương trình đào tạo của Trường ĐH Lạc Hồng nhận chuẩn kiểm định AUN-QA trong năm 2022

Với những thành tích trên, trường đã vinh dự nhận được nhiều khen thưởng của nhà nước như Huân chương Lao động hạng Ba (2007), Huân chương Lao động hạng Hai (2012) và Huân chương Lao động hạng Nhất (2017 và 2019).

Trong giai đoạn sắp tới, trường đặt ra mục tiêu phát triển thành trường đại học có định hướng ứng dụng hàng đầu Việt Nam và khu vực. Trong đó, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học heo hướng ứng dụng và kết hợp với các doanh nghiệp để từ đó đưa ra các giải pháp phù hợp để thúc đẩy sự phát triển, đổi mới, sáng tạo.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rà soát việc đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục

Rà soát việc đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục

Chiều 24-11, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch và phục hồi kinh tế TPHCM họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội và công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố. Đồng chí Phạm Đức Hải, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, chủ trì buổi họp báo.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đưa công nghệ số vào giảng dạy

Những công nghệ hiện đại như internet vạn vật (IoT), điện toán đám mây (cloud computing), dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ khối chuỗi (blockchain)… sẽ dần thay đổi toàn diện đời sống của con người. Đây cũng là thách thức vô cùng lớn với ngành giáo dục Việt Nam trong việc chuẩn bị hành trang cho học sinh để có thể đáp ứng các yêu cầu về kiến thức và kỹ năng trong xã hội tương lai.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục