Trưởng đoàn Xiếc Vân Nam (Trung Quốc) Thân Trọng Ninh: Phải diễn hết mình mới có khán giả

Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, Đoàn xiếc Vân Nam (Trung Quốc) đang trình diễn phục vụ trẻ em và gia đình tại rạp xiếc Công viên 23-9, TPHCM. Đông đảo khán giả đã đến xem và đánh giá cao những tiết mục độc đáo của đoàn. Nhân dịp này trưởng đoàn Thân Trọng Ninh đã có cuộc trò chuyện cùng PV Báo SGGP.

* PV:
Lần đầu tiên đến TPHCM, ông có cảm nhận gì về thành phố và khán giả, người dân ở đây?

* Ông THÂN TRỌNG NINH: Tôi cảm thấy TPHCM rất tuyệt vời. Trong những năm gần đây TPHCM xây dựng được môi trường sống văn minh. Các lĩnh vực đều tăng trưởng tốt hơn và hiện nay cũng vượt qua khó khăn, tiếp tục phát triển. Về con người Việt Nam tôi nhận thấy thân thiện, mến khách, luôn dành cho các nghệ sĩ Trung Quốc tình cảm trọng thị, nồng nhiệt.

* Ông thấy trình độ chuyên môn của các nghệ sĩ xiếc Việt Nam ra sao, có thể hợp tác với phía Trung Quốc về lĩnh vực nghệ thuật xiếc ?

* Tôi chưa có dịp xem xiếc Việt Nam, nhưng trong đoàn của chúng tôi đã có diễn viên đến Việt Nam biểu diễn được 4 lần rồi và qua đó tôi được biết Đoàn xiếc TPHCM cũng đang hoạt động rất tốt, có nhiều diễn viên trẻ tài năng. Tôi hy vọng rằng trong tương lai sẽ có cơ hội hợp tác, làm việc cùng các diễn viên xiếc TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

* Ông có ý kiến gì về việc đào tạo đội ngũ kế thừa?

* Với một đoàn xiếc, đội ngũ kế thừa luôn rất quan trọng. Chính vì thế, chúng tôi luôn quan tâm, phát triển đoàn xiếc theo nhiều độ tuổi khác nhau như: dưới 15 tuổi, từ 15 tuổi đến 18 tuổi, từ 18 tuổi trở lên…

* Theo ông, các đoàn xiếc cần làm gì để hấp dẫn khán giả?

* Đây là vấn đề sống còn trong sự nghiệp của bất kỳ diễn viên hay đoàn xiếc nào. Cho nên chúng tôi luôn chú trọng đến việc nâng cao trình độ chuyên môn, chương trình biểu diễn. Phải diễn hết mình mới có khán giả. Muốn thế, chúng tôi phải làm rất nhiều việc từ cơ sở vật chất đến chăm lo đời sống cho diễn viên…  

ĐỖ HẠNH (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

Đây là đêm văn nghệ đầu tiên ở TP Thủ Đức, phục vụ tại các khu cách ly điều trị F0 và bệnh viện dã chiến. Thông qua chương trình, với mong muốn những người đang cách ly, điều trị hãy sống tích cực, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch; đồng thời, tạo không khí vui tươi, thoải mái hơn trong các khu cách ly.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật

Triển lãm và đấu giá tranh online gây quỹ hướng về TPHCM

Triển lãm trực tuyến Cây đời mãi xanh gây quỹ mua gạo và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại TPHCM, do ông Ngô Trần Vũ và nhóm bạn họa sĩ tổ chức đang diễn ra trên các nhóm hội họa: Vietnam Art Space, All about art and artists và trang cá nhân ông Ngô Trần Vũ.