Trường THPT Quốc tế Mỹ bị đình chỉ tuyển sinh năm học 2024-2025

Theo báo cáo của UBND TPHCM gửi Chính phủ về hoạt động của Trường THPT Quốc tế Mỹ, Trường THPT Quốc tế Mỹ sẽ bị đình chỉ tuyển sinh trong năm học 2024-2025, cơ quan chức năng sẽ quản lý chặt chẽ các vấn đề liên quan đến việc xuất nhập cảnh của các nhân sự là nhà đầu tư, Hội đồng trường đến khi giải quyết dứt điểm sự việc.

Trường THPT Quốc tế Mỹ bị đình chỉ tuyển sinh năm học 2024-2025

UBND TPHCM giao Công an TPHCM phối hợp với các địa phương nắm bắt tình hình dư luận xã hội để có những phương án xử lý phù hợp; quản lý chặt chẽ các vấn đề liên quan đến việc xuất nhập cảnh của các nhân sự là nhà đầu tư, Hội đồng Trường Quốc tế Mỹ đến khi giải quyết dứt điểm sự việc.

Bên cạnh đó, các sở, ngành liên quan và UBND quận, huyện và TP Thủ Đức hỗ trợ ngành GD-ĐT ổn định dư luận, quản lý chặt chẽ hoạt động của Công ty Cổ phần giáo dục Quốc tế Mỹ AIS; phối hợp theo dõi tình hình hoạt động của trường.

Đồng thời, các đơn vị đẩy nhanh tiến độ làm việc với bà Nguyễn Thị Út Em nhằm giải quyết dứt điểm các vấn đề liên quan đến đầu tư và tổ chức giáo dục của trường; kịp thời xử lý các vụ việc phát sinh.

QT.jpg
Trường THPT Quốc tế Mỹ đang tạm dừng hoạt động sau hàng loạt bất ổn về tài chính và nhân sự

Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nội vụ, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nghiên cứu, đề xuất phương án, giải pháp thanh toán lương cho giáo viên và người lao động (bao gồm giáo viên, người lao động là người Việt Nam và người nước ngoài) đang công tác tại trường.

Mục đích của các động thái nói trên nhằm ổn định tình hình hoạt động của nhà trường đến hết năm học 2023-2024; có giải pháp yêu cầu nhà đầu tư và Hội đồng trường nhanh chóng thực hiện các vấn đề liên quan đến quyền lợi của giáo viên và người lao động.

Sở GD-ĐT có trách nhiệm ra quyết định đình chỉ Trường THPT Quốc tế Mỹ tuyển sinh năm học 2024-2025 cho đến khi nhà đầu tư giải quyết các vấn đề tài chính, nhân sự, ổn định dạy học. Đồng thời, Sở GD-ĐT phải có giải pháp đảm bảo quyền lợi học tập cho học sinh, không để việc học của các em gián đoạn.

Ngoài ra, UBND TPHCM cũng cho biết theo ý kiến của Công an Thành phố, hợp đồng vay vốn ký kết giữa nhà trường và phụ huynh là hợp đồng dân sự, không có nội dung ràng buộc trách nhiệm giữa các bên nên chưa có cơ sở để điều tra vụ việc.

Tin cùng chuyên mục