Phụ huynh Trường THPT Quốc tế Mỹ đề xuất phương án học trực tuyến đến hết năm học

Sáng 28-3, Thanh tra Sở GD-ĐT TPHCM đã có buổi làm việc với đại diện phụ huynh Trường THPT Quốc tế Mỹ (huyện Nhà Bè, TPHCM) để ghi nhận các ý kiến đề xuất của phụ huynh liên quan đến việc ổn định việc học cho hơn 1.200 học sinh đang theo học tại trường đến hết năm học 2023-2024. 

Phụ huynh Trường THPT Quốc tế Mỹ đề xuất phương án học trực tuyến đến hết năm học

Theo đó, 115 phụ huynh đã đồng loạt gửi đơn kiến nghị tập thể đến Trường THPT Quốc tế Mỹ, Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất phương án học online từ nay đến hết năm học 2023-2024 nhằm giúp học sinh hoàn thành chương trình năm học.

Theo chia sẻ của một phụ huynh, sau kỳ nghỉ xuân (từ ngày 23 đến 31-3), học sinh các khối lớp sẽ trở lại trường học. Tuy nhiên, thời điểm này, nhà trường vẫn chưa đưa ra phương án nào đảm bảo hoạt động ổn định.

Trong bối cảnh học kỳ II chỉ còn 2 tháng, việc chuyển trường rất khó khăn, đặc biệt với học sinh cuối cấp, các phụ huynh đã bàn bạc và quyết định đưa ra đề xuất nói trên.

Cụ thể, phụ huynh chấp nhận đóng thêm học phí để trường vận hành hoạt động dạy học trực tuyến. Mức phí cụ thể sẽ được tính toán cụ thể nếu phương án này được thông qua.

"Mức phí các phụ huynh thấy hợp lý nhất là khoảng 10-15 triệu đồng/tháng", anh Bùi Thông, phụ huynh có hai con đang học tại trường nêu ý kiến.

Các phụ huynh cho rằng với kinh nghiệm dạy học trực tuyến trong giai đoạn dịch Covid-19, cộng với điều kiện về cơ sở vật chất và sự thích ứng sẵn có của giáo viên và học sinh, dạy học trực tuyến sẽ được tổ chức hiệu quả. Phụ huynh sẽ phối hợp với trường để vận hành đúng pháp lý, đảm bảo quyền lợi của học sinh và phụ huynh.

Hiện nay, Tổ chức Tú tài quốc tế (IBO) - đơn vị cung cấp và quản lý chương trình, chấp thuận phương thức học trực tuyến. Nếu trường có thể tổ chức kỳ thi thì học sinh vẫn được cấp bảng điểm.

Cũng trong buổi làm việc, các phụ huynh nêu ý kiến: "Sau khi kết thúc năm học 2023-2024, phụ huynh vẫn mong muốn giữ trường cho con. Do đó, giải pháp đưa ra nhằm giúp các con hoàn tất năm học, sau đó có thêm thời gian cho trường tái cơ cấu và hoạt động ổn định lâu dài".

Thanh tra Sở GD-ĐT TPHCM cho biết ghi nhận kiến nghị của phụ huynh, báo cáo lãnh đạo xem xét và giải quyết theo quy định.

Trước đó, tại buổi làm việc với Sở GD-ĐT TPHCM vào ngày 21-3, bà Nguyễn Thị Út Em, Chủ tịch Hội đồng quản trị cam kết trong thời gian học sinh nghỉ xuân, nhà trường sẽ kêu gọi các quỹ đầu tư để tái cấu trúc trường, duy trì hoạt động giáo dục.

Theo nhận định của một cán bộ Sở GD-ĐT TPHCM, phương án dạy học trực tuyến có thể tính đến trong trường hợp trường chưa đủ điều kiện dạy học trực tiếp trở lại. Tuy nhiên, việc này cần có thêm hướng dẫn từ cơ quan quản lý để thực hiện đúng quy định, đảm bảo quyền lợi học sinh.

Tin cùng chuyên mục