Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật quận 12 khai giảng năm học mới

(SGGPO). – Sáng 14-11, tại trụ sở UBND quận 12, Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật quận 12 tổ chức khai giảng năm học mới 2014 – 2015 và làm lễ kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 – 20-11-2014).

Các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Phan Ngọc Thanh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo TPHCM đã đến dự. 

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM tặng hoa chúc mừng Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật quận 12 tại lễ khai giảng.

Tiền thân của Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật quận 12 là Trung tâm Dạy nghề quận 12, được thành lập tháng 4-1997. Sau 17 năm đi vào hoạt động, trường đã đào tạo được 128.325 học viên, giải quyết việc làm cho gần 22.000 học viên. Hiện nay, ngoài đào tạo 18 ngành ngắn hạn, đáp ứng một lượng lớn lao động lành nghề cho các nhà máy, xí nghiệp ở TPHCM và các tỉnh lân cận, Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật quận 12 còn đào tạo hệ trung cấp chuyên nghiệp, với 7 ngành: Công nghệ kỹ thuật nhiệt, bảo trì sửa chữa ô tô, điện dân dụng và công nghiệp, nghiệp vụ nhà hàng khách sạn, thiết kế quản lý web, tài chính ngân hàng và kế toán doanh nghiệp. 

Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật quận 12 cũng là một trong những đơn vị đầu tiên ở TPHCM phối hợp với Hội Năng lượng không biên giới (ESF) của Pháp và Tổ chức tình nguyện quốc tế (KVO) của Hàn Quốc tổ chức đào tạo nghề miễn phí cho học sinh, lao động nghèo ở TPHCM. Cụ thể, từ năm 2010 đến nay, trường đã phối hợp với các đơn vị này đào tạo nghề và giới thiệu việc làm miễn phí cho hơn 250 học sinh, lao động nghèo. 

  TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.