Dubai

Trượt tuyết trên... sa mạc

Người dân ở các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, đất nước có khí hậu nóng của sa mạc giờ đây sẽ biết đến khí hậu của vùng hàn đới. Sau nhiều tháng trông đợi, bãi trượt tuyết trong nhà đầu tiên của Trung Đông đã được mở cửa tại Dubai ngày 3-12.

Công viên tuyết Ski Dubai.

Công viên tuyết Ski Dubai rộng 22.500 m2 và có thể chứa tới 1.500 người, trong đó có một khu vực trượt ván, xe trượt tuyết, nhà vệ sinh công cộng, và một khu vực rộng rãi dành riêng cho trẻ em với một trận địa tuyết.

Đối với người dân địa phương, đây là một cơ hội tuyệt vời để họ có thể được thử sống trong khí hậu hàn đới mà không phải đi đâu xa.

Toàn bộ khu vực này có mái che để cản những tia nắng chói chang của vùng Trung Đông. Khí hậu khắc nghiệt ở vùng Vịnh đòi hỏi một công nghệ đặc biệt để tạo ra 6.000 tấn tuyết mịn ở công viên Ski Dubai. Tuyết được duy trì ở nhiệt độ từ -8 đến -30C.

Người dân Dubai và khách du lịch đã đổ dồn về công viên tuyết Ski Dubai nằm trong khuôn viên một Trung tâm thương mại để tham gia những trò giải trí mùa đông thú vị ở đây.

Anh Samuel Tan, khách du lịch Malaysia cho biết: "Thật tuyệt vời, thật ấn tượng, không thể ngờ được một điều như thế này lại có thể xảy ra ở một khu vực toàn sa mạc".

H.N (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

​Yêu và hận trong “Dòng đời chảy ngược“

Bộ phim 56 tập của đạo diễn Nguyễn Quang Minh vẫn khai thác về chủ đề tình yêu, hôn nhân và các mối quan hệ phức tạp trong một gia đình. Các tình tiết phim được đan cài khéo léo, phản ánh muôn mặt đời sống.


Âm nhạc

Sân khấu

Phía sau mạch ngầm cải lương lan tỏa

Gìn giữ và bảo tồn bộ môn đờn ca tài tử - cải lương, một vốn quý của di sản văn hóa cha ông để lại, là sứ mệnh không của riêng ai. Hành trình 15 năm bền bỉ khuyến khích phong trào ca hát trong nhân dân, tôn vinh bao bài vọng cổ của Chuông vàng vọng cổ cũng là hành trình đồng hành thầm lặng mà lớn lao của nhiều thế hệ tâm huyết với bộ môn nghệ thuật truyền thống này. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Rừng

Chiều nay
Tôi trở lại khu rừng của mình
Cây cối chim muông hè nhau đánh đuổi

Mỹ thuật

“Thủy” vào Nam gỡ rối tơ vò

Bùi Thanh Thủy trở lại TPHCM, vẫn trong veo, nhẹ tênh và tơ vò lắm mối. Triển lãm cá nhân Thủy diễn ra tại WiteSpace, The Factory (15 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, quận 2) từ 25-9 đến 4-10 như lời chào ngọt ngào mà nữ họa sĩ Hà Nội gửi tới thành phố sôi động và mến khách bậc nhất cả nước.