Truy bắt, vận động đầu thú hơn 7.100 đối tượng

(SGGP). – Ngày 18-10, Tổng cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm, Bộ Công an cho biết, trong 10 tháng của năm 2013, lực lượng Cảnh sát truy nã tội phạm toàn quốc đã đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận. Trong đó nổi lên là đã bắt, thanh loại, vận động 7.131 đối tượng truy nã ra đầu thú, trong đó có 1.844 đối tượng truy nã nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm. Lực lượng Cảnh sát truy nã tội phạm đã tổ chức đấu tranh 9 chuyên án và triển khai nhiều kế hoạch, biện pháp xác minh, bắt, vận động đầu thú được 489 đối tượng, trong đó có 238 đối tượng nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm; bắt 6 đối tượng truy nã có yếu tố nước ngoài.

Trong thời gian tới, Cục Cảnh sát truy nã tội phạm và lực lượng Cảnh sát truy nã tội phạm sẽ tập trung tiếp tục rà soát, phân loại và thanh loại đối tượng truy nã, trên cơ sở đó có kế hoạch huy động các lực lượng, phương tiện triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để phục vụ công tác truy bắt, vận động đối tượng truy nã ra đầu thú.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án