Truy tố nguyên thứ trưởng Mai Văn Dâu

Mai Văn Dâu

Sáng qua, 16-5, tại trại giam, cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã được tống đạt tới nguyên thứ trưởng Bộ Thương mại Mai Văn Dâu. Ông Dâu bị truy tố về tội nhận hối lộ 6.000 USD từ Nguyễn Cương (Phó ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM, đã bị bắt) trong các vụ tham nhũng trong việc cấp hạn ngạch dệt may sang Hoa Kỳ.
 
16 bị can khác trong vụ án cũng sẽ lần lượt được tống đạt cáo trạng trong 1, 2 ngày tới để đưa ra xét xử dự kiến là trong quý 3 năm nay. Trong đó có con trai ông Dâu là Mai Thanh Hải; Lê Văn Thắng (Vụ phó Vụ Xuất nhập khẩu); Bùi Hồng Minh (chuyên viên Vụ Xuất nhập khẩu); Nguyễn Cương; Trần Văn Sửu....

K.Q

Thông tin liên quan

Vụ đường dây tham nhũng quota hàng dệt may: Trả hồ sơ để điều tra bổ sung 

Đề nghị kiểm điểm Bộ trưởng Trương Đình Tuyển và hai thứ trưởng

Vụ án Mai Văn Dâu: Chưa cấp giấy chứng nhận bào chữa cho luật sư của bị can 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khởi tố 4 cựu lãnh đạo Tổng công ty 3-2

Khởi tố 4 cựu lãnh đạo Tổng công ty 3-2

Ngày 19-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an thông tin, trong quá trình điều tra vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại Tổng công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương TNHH MTV (Tổng công ty 3-2), đơn vị đã khởi tố 4 bị can liên quan.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.