Truy tố nguyên thứ trưởng Mai Văn Dâu

Mai Văn Dâu

Sáng qua, 16-5, tại trại giam, cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã được tống đạt tới nguyên thứ trưởng Bộ Thương mại Mai Văn Dâu. Ông Dâu bị truy tố về tội nhận hối lộ 6.000 USD từ Nguyễn Cương (Phó ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM, đã bị bắt) trong các vụ tham nhũng trong việc cấp hạn ngạch dệt may sang Hoa Kỳ.
 
16 bị can khác trong vụ án cũng sẽ lần lượt được tống đạt cáo trạng trong 1, 2 ngày tới để đưa ra xét xử dự kiến là trong quý 3 năm nay. Trong đó có con trai ông Dâu là Mai Thanh Hải; Lê Văn Thắng (Vụ phó Vụ Xuất nhập khẩu); Bùi Hồng Minh (chuyên viên Vụ Xuất nhập khẩu); Nguyễn Cương; Trần Văn Sửu....

K.Q

Thông tin liên quan

Vụ đường dây tham nhũng quota hàng dệt may: Trả hồ sơ để điều tra bổ sung 

Đề nghị kiểm điểm Bộ trưởng Trương Đình Tuyển và hai thứ trưởng

Vụ án Mai Văn Dâu: Chưa cấp giấy chứng nhận bào chữa cho luật sư của bị can 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).