Truy tố nữ giám đốc lừa đảo

(SGGP).- Lã Thị Thanh (42 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Quang Anh) vừa bị Viện KSND TPHCM truy tố về hai tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Vào cuối năm 2011, thông qua việc ký hợp đồng bán thẻ cào điện thoại MobiFone (trị giá gần 3,1 tỷ đồng) cho Công ty cổ phần Bất động sản và Kỹ thuật xăng dầu (Petecland Jsc), Thanh đã giao “hàng thế chấp” là 22 thùng đựng simcard điện thoại rồi bỏ lơ, không thực hiện hợp đồng dù đã nhận tiền. Qua kiểm tra 251 simcard (bốc ngẫu nhiên), Petecland Jsc phát hiện các sim đều đã bị hủy số từ tháng 3-2011.

Ngoài ra, Lã Thị Thanh còn vay mượn tiền của nhiều cá nhân với lãi suất cao và bị các cá nhân này ráo riết đòi nợ. Thanh đã làm giả hợp đồng với nội dung là Công ty Quang Anh được Viettel chọn làm đại lý thực hiện việc mua thẻ trị giá 500 tỷ đồng và làm giả một số công văn thể hiện tiến độ thực hiện hợp đồng. Xem những giấy tờ giả này, những người cho Thanh vay tiền tin là Thanh có 500 tỷ đồng nên không gây áp lực, buộc Thanh phải trả nợ vay.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyển Bộ Công an điều tra nhiều vi phạm trong quản lý, sử dụng đất tại Hà Nội, TPHCM và một số địa phương

Chuyển Bộ Công an điều tra nhiều vi phạm trong quản lý, sử dụng đất tại Hà Nội, TPHCM và một số địa phương

Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa ban hành kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật trong quản lý và sử dụng đất đai, trong đó có đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường quốc doanh tại Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam, Tổng Công ty Lâm nghiệp và Tổng Công ty Chè Việt Nam. Trong quá trình thanh tra, TTCP đã chỉ ra nhiều sai phạm liên quan đến việc xử lý sắp xếp lại nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước tại các tập đoàn, tổng công ty nêu trên.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Tạm đình chỉ 4 học sinh đánh nhau tại lớp học ở Bến Tre

Ngày 29-9, theo nguồn tin của PV Báo SGGP, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên TP Bến Tre (tỉnh Bến Tre) đã ra quyết định đình chỉ học tập đối với 4 học sinh nữ xuất hiện trong clip đánh nhau được cho là xảy ra tại đơn vị này vào chiều 28-9.

Vụ án