Truy trách nhiệm mua toa xe cũ của Trung Quốc

(SGGP).- Ngày 19-2, thông tin từ Bộ GTVT cho biết, Thứ trưởng phụ trách Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường vừa ký quyết định thành lập Tổ công tác để kiểm tra các vấn đề về đề xuất mua, nhập khẩu toa xe đã qua sử dụng của Trung Quốc, xác định rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan thuộc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN).

Tổ công tác gồm có 5 thành viên, do ông Vũ Anh Minh, Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp làm tổ trưởng. Bộ GTVT yêu cầu, Tổ công tác phải tiến hành kiểm tra, báo cáo kết quả và đề xuất hướng giải quyết, xử lý các vấn đề liên quan trước ngày 25-2. Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường khẳng định, sau khi có kết quả kiểm tra, Bộ GTVT sẽ có hình thức xử lý nghiêm đối với các tập thể, cá nhân liên quan trong vụ việc này. Trước đó, liên quan đến chủ trương mua hơn 160 toa xe đã qua sử dụng của Cục Đường sắt Côn Minh (Trung Quốc), Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã yêu cầu kiểm điểm nghiêm, làm rõ trách nhiệm của Hội đồng thành viên (HĐTV), ban lãnh đạo và các cán bộ liên quan thuộc Tổng Công ty ĐSVN. Tuy nhiên, đến thời điểm này, HĐTV ĐSVN mới chỉ ra nghị quyết miễn nhiệm chức danh TGĐ Đường sắt Hà Nội đối với ông Nguyễn Viết Hiệp, điều động làm Phó Trưởng ban Vận tải của ĐSVN mà chưa xem xét trách nhiệm của ban lãnh đạo và các cán bộ liên quan thuộc Tổng công ty ĐSVN. Trong thông cáo báo chí phát đi ngay sau khi vụ việc được báo chí nêu, lãnh đạo Tổng công ty ĐSVN khẳng định, không có chủ trương mua cũng như không chỉ đạo triển khai mua toa xe cũ, trong khi đó, tại một số văn bản điều hành công việc, lãnh đạo Tổng công ty ĐSVN đã có bút phê chỉ đạo thực hiện chủ trương này.

MINH DUY

>> Cách chức Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

“UBND quận 8, Ban quản lý chợ chú ý tăng cường nhắc nhở bà con, người lao động cẩn thận, đảm bảo an toàn cho chính bản thân, cho mọi người để cùng chung tay với TPHCM thực hiện “mục tiêu kép”, đẩy lùi dịch Covid-19, đưa thành phố sớm trở lại trạng thái bình thường”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức nhắc nhở tại buổi kiểm tra đột xuất Chợ đầu mối Bình Điền, vào rạng sáng 18-6.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn