Truyền hình trực tiếp chương trình “Chung tay vì người nghèo”

SGGPO
Mang thông điệp “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, chương trình “Chung tay vì người nghèo” dự kiến sẽ phát trực tiếp trên VTV vào 20 giờ 10 ngày 15-10 tại 2 điểm cầu Hà Nội và TPHCM.
Truyền hình trực tiếp chương trình “Chung tay vì người nghèo” ảnh 1 Các đơn vị họp triển khai chương trình "Chung tay vì người nghèo"

Ngày 29-9, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã họp với các bộ ngành liên quan về tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp “Chung tay vì người nghèo” năm 2017.

“Chung tay vì người nghèo” là chương trình giao lưu nghệ thuật vận động các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, người Việt Nam ở nước ngoài, các tổ chức quốc tế... ủng hộ, giúp đỡ góp phần tạo ra nguồn lực chăm lo người nghèo, thực hiện mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội, phát triển bền vững.

Mang thông điệp “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, chương trình dự kiến sẽ phát trực tiếp trên VTV vào 20 giờ 10, ngày 15-10 tại 2 điểm cầu Hà Nội và TPHCM.

Điểm nhấn của chương trình là các phóng sự nêu kết quả giúp đỡ người nghèo trong thời gian qua, điển hình là chuyện thoát nghèo của huyện Bá Thước (Thanh Hóa) và huyện Đam Rông (Lâm Đồng). Bên cạnh đó là các phóng sự về mô hình và hoạt động của các địa phương, các tổ chức thành viên thực hiện chương trình xây nhà đại đoàn kết, giúp đỡ hộ nghèo phát triển sản xuất... và các nội dung an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo của các địa phương.

Đặc biệt, chương trình có phần giao lưu với đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Có xanh mới bền

- Hai năm trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang quốc tế có mặt ở xứ mình đều đã dành nhiều cố gắng để cổ vũ cho mảng thời trang thân thiện với môi trường. Hãng ngoại đã thế, còn các doanh nghiệp dệt may nội thì sao?

Giao thông - Đô thị

Đồng Nai đột phá về giao thông

Là tỉnh có diện tích rộng, dân số đông nhất Đông Nam bộ, cửa ngõ của vùng Đông Nam bộ với Nam Trung bộ, Tây Nguyên, nhiều tuyến quốc lộ (QL) huyết mạch đi qua như QL 1A, QL 51, QL 20 nên phát triển hạ tầng giao thông luôn là lĩnh vực nóng hổi của Đồng Nai. 

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: