Truyền thông là loại “vaccine” ngăn ngừa tội phạm

(SGGP).- Ngày 20-8, tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền phòng, chống tội phạm và HIV/AIDS. Tham dự lớp tập huấn có gần 150 học viên là phóng viên, biên tập viên, cán bộ Sở TT-TT trong cả nước. Trong 3 ngày, các học viên nghe về tình hình nhiễm HIV/AIDS trên thế giới, ở Việt Nam; cách thức tổ chức công tác tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS và phòng, chống tội phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tại buổi khai mạc, Đồng chí Đỗ Quý Doãn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu nhấn mạnh: Công tác truyền thông chính là loại “vaccine” ngăn ngừa hiệu quả nhất trong phòng chống các loại tội phạm, kìm hãm mức độ lây lan HIV/AIDS.  Các cơ quan báo chí, đội ngũ phóng viên, biên tập viên cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, đặc biệt là tuyên truyền tại cơ sở, từng bước góp phần giảm thiểu đến mức tối đa các loại tội phạm cũng như tình trạng lây nhiễm HIV/AIDS trong cộng đồng.

Ng.Hùng – Q.Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra Giấy đi đường tại TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM nới lỏng nhiều hoạt động, dịch vụ từ 16-9

Ngày 15-9, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi ký văn bản khẩn gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện; các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM từ ngày 16-9 đến ngày 30-9.

Bút Sài Gòn

Đừng bắt lòng tong

- Dù tiêu thụ vẫn ở mức thấp do ảnh hưởng dịch, nhưng so với cùng kỳ năm trước, lượng ô tô nhập khẩu của xứ mình năm nay đã tăng gần gấp đôi. Hay là các hãng xe nhập tính lầm thế cờ?

Giao thông - Đô thị

Thiếu trầm trọng nhân lực làm việc tại cảng biển

Tại cuộc họp trực tuyến về tạo thuận lợi cho vận tải biển và dịch vụ logistics trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 ngày 17-9, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã đề nghị các địa phương tạo điều kiện tối đa để hoạt động hàng hải thông suốt, duy trì hiệu quả chuỗi cung ứng hàng hóa xuất nhập khẩu trong bối cảnh dịch bệnh.

Quy hoạch

Tin buồn