Truyền thông là loại “vaccine” ngăn ngừa tội phạm

(SGGP).- Ngày 20-8, tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền phòng, chống tội phạm và HIV/AIDS. Tham dự lớp tập huấn có gần 150 học viên là phóng viên, biên tập viên, cán bộ Sở TT-TT trong cả nước. Trong 3 ngày, các học viên nghe về tình hình nhiễm HIV/AIDS trên thế giới, ở Việt Nam; cách thức tổ chức công tác tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS và phòng, chống tội phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tại buổi khai mạc, Đồng chí Đỗ Quý Doãn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu nhấn mạnh: Công tác truyền thông chính là loại “vaccine” ngăn ngừa hiệu quả nhất trong phòng chống các loại tội phạm, kìm hãm mức độ lây lan HIV/AIDS.  Các cơ quan báo chí, đội ngũ phóng viên, biên tập viên cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, đặc biệt là tuyên truyền tại cơ sở, từng bước góp phần giảm thiểu đến mức tối đa các loại tội phạm cũng như tình trạng lây nhiễm HIV/AIDS trong cộng đồng.

Ng.Hùng – Q.Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: