Truyện tranh Việt Nam giành giải thưởng quốc tế

(SGGP).- Ngày 17-2, nhóm Phong Dương Comic công bố thông tin truyện tranh “Long Thần Tướng” tập 1 vừa đoạt giải bạc của International MANGA Award - Giải Truyện tranh quốc tế lần thứ 9 do Nhật Bản tổ chức.

Trong thông báo giải thưởng gửi đến nhóm Phong Dương Comic, Quỹ Nhật Bản mời tác giả “Long Thần Tướng” đến Nhật từ ngày 23-2 đến 3-3 để tham dự lễ trao giải và giao lưu, tìm hiểu về truyện tranh Nhật Bản và quốc tế.

“Long Thần Tướng” là bộ truyện tranh lịch sử dự kiến 5 tập, do nhóm tác giả gồm biên kịch Nguyễn Khánh Dương cùng 2 họa sĩ Nguyễn Thành Phong và Nguyễn Mỹ Anh thực hiện. Cố vấn lịch sử của bộ truyện là nhà nghiên cứu Trần Quang Đức. Đây là truyện tranh lịch sử được đầu tư về hình ảnh, nội dung và cũng là bộ truyện tranh Việt Nam đầu tiên được làm dưới mô hình gây quỹ cộng đồng. Đến nay, truyện đã ra được 2 tập.

International MANGA Award là giải thưởng thường niên được tổ chức tại quê hương thể loại manga. Giải thưởng này cũng được đánh giá là một trong các giải thưởng truyện tranh quốc tế uy tín hiện nay, được trao hàng năm bởi Bộ Ngoại giao Nhật Bản. Mỗi năm, giải thưởng này nhận được hàng trăm tác phẩm đã xuất bản gửi về từ khắp nơi trên thế giới dự thi ở nhiều hạng mục khác nhau.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách tham quan Đường sách TPHCM

Đường dài quảng bá văn học thành phố ra thế giới

Một trong những kỳ vọng của Hội Nhà văn TPHCM khi ra mắt Hội đồng Văn học dịch mới đây là giới thiệu những tác phẩm văn chương của TPHCM đến với người đọc nhiều quốc gia. Quyết tâm đã có, nhưng liệu kỳ vọng này có sớm thành hiện thực?

Phim

Âm nhạc

Trao giải cuộc thi “Học đường On the Mic” dành cho học sinh

Ngày 15-5, chương trình tổng kết và trao giải cuộc thi “Học đường On the Mic” được tổ chức tại Nhà Văn hóa Thanh Niên (quận 1, TPHCM). Sau 3 tháng tổ chức, cuộc thi thu hút 286 bài dự thi của học sinh THCS, THPT trên toàn quốc. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nợ nước non - được viết từ tình yêu thiêng liêng dành cho Bác

Tiểu thuyết Nợ nước non là tập 1 trong bộ tiểu thuyết 3 tập Nước non vạn dặm của nhà văn Nguyễn Thế Kỷ. Bằng việc nghiên cứu lịch sử, văn hóa công phu, bằng sự trải nghiệm, tích lũy vốn sống nhiều năm ở quê hương Nghệ An và nhiều vùng đất khác, nhà văn Nguyễn Thế Kỷ đã xây dựng hình tượng nhân vật, bối cảnh xã hội chân thực, sống động, lôi cuốn người đọc qua từng trang viết. Người đọc như được về thăm, tìm hiểu mảnh đất xứ Nghệ cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20.

Sáng tác

Mỹ thuật