Từ 0 giờ ngày 18-9, Đà Nẵng dự kiến nới lỏng trạng thái bình thường mới

SGGPO
Chiều 16-9, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng chủ trì buổi giao ban trực tuyến với các quận, huyện về công tác phòng chống, dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Tin liên quan

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chủ trì buổi giao ban trực tuyến về công tác phòng chống, dịch Covid-19

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chủ trì buổi giao ban trực tuyến về công tác phòng chống, dịch Covid-19

Theo đó, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, hiện trên địa bàn thành phố còn 6 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị. Trong đó, 1 bệnh nhân ở Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và 5 bệnh nhân ở Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang. Đến ngày 18-9, Bệnh viện Đà Nẵng sẽ tiếp nhận toàn bộ những bệnh nhân hồi sức nặng của Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang và những bệnh nhân còn lại có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 của Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để tiếp tục điều trị bệnh nền. Đồng thời, 2 bệnh viện này cũng tiến hành làm sạch và triển khai công tác khám chữa bệnh lại bình thường.

Theo bà Yến, trong trường hợp xuất hiện trường hợp mắc Covid-19 thì Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và Bệnh viện Dã chiến Hoà Vang vẫn tiến hành khám chữa bệnh, điều trị bệnh nhân Covid-19. Ngành y tế thành phố có thể bố trí 50 giường bệnh để điều trị bệnh nhân Covid-19 tại 2 bệnh viện này.

“Đối với những trường hợp nhập cảnh vào Đà Nẵng với mục đích hồi hương, ngoại giao công vụ, công tác ngắn dưới 14 ngày… Tùy theo từng đối tượng sẽ đưa ra các quy định cụ thể. Chúng ta cần phải chú trọng công tác quản lý chặt chẽ người nước ngoài để hạn chế tối đa dịch bùng phát trở lại.”, bà Yến cho hay.

Tại buổi họp, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thống nhất biện pháp nới lỏng theo trạng thái bình thường mới từ 0 giờ ngày 18-9. Cụ thể, thành phố vẫn tiếp tục tạm dừng hoạt động của 4 loại hình gồm: vũ trường, quán bar, karoke, mát-xa. Bên cạnh đó, các biện pháp “5K” theo quy định của Bộ Y tế phải được duy trì ở mức độ cao hơn. Vì vậy, các quận, huyện cần tăng cường công tác kiểm tra, xử lý những hành vi vi phạm, duy trì hoạt động của tổ Covid-19 cộng đồng, hàng ngày báo cáo cho thành phố; phối hợp với lực lượng công an quản lý tốt người nước ngoài.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân

UBTVQH thông qua Nghị quyết về thành lập thành phố Hồng Ngự (Đồng Tháp) ​

Thành phố Hồng Ngự thuộc tỉnh Đồng Tháp được thành lập trên cơ sở toàn bộ 121,84 km² diện tích tự nhiên và quy mô dân số 100.610 người của thị xã Hồng Ngự. Thành phố Hồng Ngự giáp các huyện Hồng Ngự, Tam Nông, Tân Hồng (Đồng Tháp) và Vương quốc Campuchia và là thành phố thứ 3 của tỉnh Đồng Tháp.

Bút Sài Gòn

Hết sức kiên nhẫn

- Nhiều khán giả coi truyền hình cho biết họ tìm đỏ con mắt cũng không thấy bộ phim nội nào về đời sống người già. Phim chiếu rạp có nội dung này lại càng không. Ở một khía cạnh khác, phim hay cho thiếu nhi cũng vắng bóng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU