Từ 1-11: Đón khách du lịch từ TPHCM đến các tỉnh Nam Trung bộ

SGGP
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng cùng lãnh đạo UBND các tỉnh Phú Yên, Bình Định thống nhất từ ngày 1-11 sẽ khởi động việc đón khách du lịch từ TPHCM đến các tỉnh trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19. 

Tin liên quan

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng trao số tiền hỗ trợ tỉnh Bình Định phòng chống dịch Covid-19

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng trao số tiền hỗ trợ tỉnh Bình Định phòng chống dịch Covid-19

Ngày 22-10, đồng chí Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, dẫn đầu đoàn công tác của TPHCM tham dự Hội nghị Liên kết du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19 giữa TPHCM với 2 tỉnh Phú Yên, Bình Định.

Theo Sở Du lịch TPHCM, nhằm tái khởi động ngành du lịch sau đợt dịch Covid-19 thứ 4, UBND TPHCM ban hành kế hoạch phục hồi ngành du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch giai đoạn cuối năm 2021 và năm 2022. Qua đó, TPHCM xác định lộ trình, giải pháp từng bước phục hồi hoạt động du lịch đến năm 2022 theo nguyên tắc “An toàn tới đâu thì mở cửa tới đó và mở cửa thì phải an toàn”.  

Nhiều doanh nghiệp tại TPHCM và các tỉnh Bình Định, Phú Yên kiến nghị đẩy nhanh việc xúc tiến các tuyến du lịch giữa các địa phương. Đại diện các hiệp hội, doanh nghiệp du lịch, lữ hành tại TPHCM mong muốn các tỉnh cần sớm ban hành bộ tiêu chí chung gắn kết, liên kết vùng chặt chẽ nhằm hạn chế tình trạng mỗi tỉnh làm mỗi kiểu gây khó khăn cho du khách và doanh nghiệp. Đặc biệt, cần thống nhất chung bộ tiêu chí về mã QR trong đi lại để không làm phiền hà du khách. 

Thông qua các buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng cùng lãnh đạo UBND các tỉnh Phú Yên, Bình Định thống nhất từ ngày 1-11 sẽ khởi động việc đón khách du lịch từ TPHCM đến các tỉnh trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19.

Đồng chí Phan Thị Thắng yêu cầu Sở Du lịch TPHCM cùng các doanh nghiệp của thành phố tăng cường làm việc với hai địa phương để sớm có bộ tiêu chí thống nhất, khởi động các tour, tuyến du lịch liên kết thích ứng an toàn. 

Dịp này, đồng chí Phan Thị Thắng đã trao số tiền 1 tỷ đồng của nhân dân, cán bộ, chiến sĩ TPHCM hỗ trợ các tỉnh Phú Yên, Bình Định phòng chống dịch Covid-19. 

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiến nghị Thủ tướng công bố thời điểm mở cửa hoàn toàn cho du lịch quốc tế tới Việt Nam ngay trong tháng 2

Kiến nghị Thủ tướng công bố thời điểm mở cửa hoàn toàn cho du lịch quốc tế tới Việt Nam ngay trong tháng 2

Đại diện các hãng hàng không và một số tập đoàn du lịch lớn của Việt Nam, cùng đại diện Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân (Ban IV thuộc Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ) vừa có thư kiến nghị Thủ tướng Chính phủ về việc công bố thời điểm mở cửa du lịch quốc tế tại Việt Nam ngay trong tháng 2.

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đồng Tháp: Cung ứng hơn 2.500 tấn quýt hồng đặc sản dịp tết

Ngoài việc, tiêu thụ quýt hồng thương phẩm thì ngành chức năng huyện Lai Vung phối hợp với các nông dân tổ chức 5 điểm tham quan vườn quýt hồng dịp tết, thu hút khá đông khách đến chụp ảnh lưu niệm, tự tay hái quýt hồng chín đỏ và thưởng thức quýt tại vườn.

Tự giới thiệu

VWS đồng hành hỗ trợ người khó khăn, chăm lo cho gia đình chính sách

Thời điểm năm hết Tết đến cũng là lúc Công ty TNHH Xử lý Chất thải Việt Nam (VWS) thực hiện những chương trình xã hội để chăm lo về sức khỏe, tặng quà cho những gia đình chính sách vùng căn cứ cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ.

Đầu tư

Tìm vốn đầu tư hạ tầng giao thông

Hàng chục năm qua, TPHCM cùng các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu là vùng kinh tế trọng điểm của đất nước. Trong đó, tam giác TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế