Từ 12 giờ trưa nay, kiểm soát mọi công dân ra, vào thành phố Hải Phòng

SGGPO

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu, kể từ 12 giờ ngày 6-2, Hải Phòng sẽ kiểm soát tất cả các công dân ra và vào thành phố Hải Phòng. Mọi người dân ra, vào TP Hải Phòng đều phải có giấy xác nhận của chính quyền địa phương.

UBND TP Hải Phòng vừa có thông báo về kết luận của Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hải Phòng về một số biện phòng, chống dịch Covid-19 sau cuộc làm việc với một số huyện giáp ranh tỉnh Hải Dương.

Theo đó, để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lan rộng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu từ 12 giờ trưa 6-2, Hải Phòng sẽ kiểm soát tất cả các công dân ra và vào thành phố.

Công dân vào thành phố Hải Phòng phải có Giấy xác nhận của UBND cấp xã tại nơi đi, trong đó nêu rõ lý do, lịch trình vào thành phố Hải Phòng. Công dân ra khỏi thành phố Hải Phòng cũng phải có Giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú về lý do, lịch trình đi và khi trở lại. Yêu cầu các chủ phương tiện, chủ hàng bố trí nơi ăn, nghỉ tập trung cho các lái xe liên tỉnh.

Đối với các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ thành phố Hải Phòng, yêu cầu tăng thêm lực lượng công an và quân sự để kiểm soát công dân ra khỏi thành phố Hải Phòng; tổ chức đưa ngay về các Khu cách ly y tế tập trung của thành phố đối với các công dân đến thành phố Hải Phòng từ tỉnh Hải Dương, tỉnh Quảng Ninh và công dân đến từ các vùng có dịch tại các tỉnh, thành phố khác đến thành phố Hải Phòng theo hướng dẫn của ngành y tế.

Từ 12 giờ trưa nay, kiểm soát mọi công dân ra, vào thành phố Hải Phòng ảnh 1 Một chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hải Phòng

Hải Phòng chỉ cho phép vào thành phố đối với các công dân từ các địa phương không có dịch khi đã có xác nhận của UBND cấp xã nơi đi và đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch; các công dân đã có xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú. Khi quay trở lại cũng phải có xác nhận của UBND cấp xã nơi đến. Trường hợp quay trở lại mà qua các vùng có dịch thì phải thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định và người được cách ly phải chịu các chi phí để thực hiện cách ly.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cũng giao chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn thực hiện việc cấp giấy xác nhận đối với các trường hợp nêu trên và chịu trách nhiệm về việc xác nhận.

Đối với các Tổ kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 ở thôn, tổ dân phố, ngoài việc truy vết theo chỉ đạo của thành phố Hải Phòng, cần tập trung rà soát công dân mới về địa bàn. Theo đó, các công dân về địa bàn sau 12 giờ ngày 6-2 mà không có Giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi đi và các công dân đến từ tỉnh Hải Dương, tỉnh Quảng Ninh, các vùng có dịch tại các tỉnh, thành phố khác thì tổ chức đưa ngay về các khu cách ly tập trung của thành phố theo quy định.

Đối với các lái xe liên tỉnh, yêu cầu đến ăn, nghỉ tập trung tại nơi do chủ phương tiện, chủ hàng bố trí. Công an thành phố Hải Phòng tăng cường lực lượng Cảnh sát giao thông thủy tuần tra thường xuyên trên các tuyến đường sông giáp ranh với các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Thái Bình, các bến bãi trên các tuyến sông và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch. Đối với các trường hợp cố tình không đi cách ly y tế tập trung thì áp dụng biện pháp cưỡng chế đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Hiện tại trên địa bàn TP Hải Phòng đã có 8 chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 do UBND TP Hải Phòng lập ra, gồm:

- Chốt số 1: Tại vị trí chân cầu Đá Bạc - Quốc lộ 10, huyện Thủy Nguyên.

- Chốt số 2: Tại phía sau Trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng nhánh xuống đường 356, quận Hải An.

- Chốt số 3: Tại phía sau Trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng nhánh xuống đường 353, quận Dương Kinh.

- Chốt số 4: Tại phía sau Trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng nhánh xuống Quốc lộ 10, huyện An Lão.

- Chốt số 5: Tại khu vực Ga Dụ Nghĩa, đường 5A, huyện An Dương.

- Chốt số 6: Tại đường Quốc lộ 17B, phía huyện An Dương (khu vực tiếp giáp huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương).

- Chốt số 7: Tại Ngã ba Quý Cao, thuộc xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương (giáp huyện Tiên Lãng).

- Chốt số 8: Tại đường Quốc lộ 37, khu vực cầu Chanh, huyện Vĩnh Bảo (Khu vực tiếp giáp huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương).

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

12 chùa được thử nghiệm ứng dựng cúng dường qua ví điện tử

12 chùa được thử nghiệm ứng dựng cúng dường qua ví điện tử

Thực hư liên quan đến việc ứng dụng ví điện tử vào việc cúng dường, cầu an, ngày 23-2, tại Hà Nội, Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có trao đổi với báo chí.

Bút Sài Gòn

Minh bạch mới ngon

- Những tuần qua, nhiều phiên giao dịch trên thị trường chứng khoán xứ mình đột ngột bị nghẽn. Vào đầu giờ giao dịch chiều, có những lệnh mua bán bị “đơ” không thực hiện được, gây bức xúc cho nhà đầu tư. Nguyên nhân vì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: