Từ chối nhận lại cán bộ luân chuyển bị kỷ luật

SGGP
Ngày 7-12, ông Trần Văn Đốc, Chủ tịch UBND huyện Tân Trụ (Long An) cho biết, cơ quan này vừa mới nhận công văn trả lời của Sở Nội vụ tỉnh về việc không đồng ý tiếp nhận lại phó phòng TN-MT huyện Tân Trụ để luân chuyển cán bộ này đi nơi khác, vì người này bị kỷ luật và bị đánh giá năng lực yếu.
Việc Sở Nội vụ không đồng ý nhận lại cán bộ để bố trí đi nơi khác là căn cứ vào khoản 3, Điều 2 của Quy định số 98-QĐ/TW ngày 7-10-2017 của Bộ Chính trị về luân chuyển cán bộ. Quy định này có nêu, không điều động về Trung ương, địa phương hoặc sang địa phương khác những cán bộ bị kỷ luật, năng lực yếu, uy tín giảm sút, không có triển vọng phát triển.
Theo đó, “Sở Nội vụ đề nghị UBND huyện Tân Trụ nghiên cứu quy định nêu trên để thực hiện đúng quy định đối với trường hợp ông Nguyễn Trọng Nhân, Phó phòng TN-MT huyện Tân Trụ (đang bị thi hành kỷ luật)”, ông Đốc cho biết. Cũng theo ông Đốc, việc bố trí lại công việc cho cán bộ này ở đâu thì huyện chưa biết làm như thế nào, vì cán bộ này trước đây là từ Sở TN-MT tỉnh đưa về theo dạng luân chuyển cán bộ. 
Lý do ông Nguyễn Trọng Nhân, Phó phòng TN-MT huyện Tân Trụ bị kỷ luật là vào khoảng cuối năm 2016, ông Nhân “giúp” 4 cá nhân sang nhượng 2 thửa đất nông nghiệp với diện tích gần 4.500m2 ở xã Mỹ Bình (trong đó có người là bạn ông Nhân). Ông Nhân còn giúp những người này làm thủ tục chuyển từ đất nông nghiệp sang đất ở, rồi tham mưu UBND huyện ký duyệt. Từ đây, những người này tiến hành phân lô, bán nền, biến nơi đây thành khu dân cư, dù huyện, tỉnh chưa hề có quy hoạch.
Việc làm này khiến ông Nhân bị kỷ luật cảnh cáo; ông Lê Minh Nhật, cán bộ Phòng TN-MT cũng bị khiển trách; ông Trương Phú Sơn, Chủ tịch UBND xã Mỹ Bình cũng bị kiểm điểm rút kinh nghiệm. Sau khi xử lý kỷ luật cán bộ này, UBND huyện làm công văn gửi Sở TN-MT, Sở Nội vụ đề nghị trả lại cán bộ, vì qua một thời gian công tác chưa phát huy được vai trò phụ trách trên lĩnh vực phân công, nhưng Sở Nội vụ tỉnh không nhận lại như đã nói ở trên. 
Năm 2015, ông Nhân là cán bộ của Sở TN-MT, được điều động, bố trí về làm Phó phòng TN-MT huyện Tân Trụ. 

KIẾN VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Đã uống rượu, bia - không lái xe

Sáng 26-11, Ban An toàn giao thông TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018-2020” và phát động thực hiện năm an toàn giao thông trong thời gian tới trên địa bàn TP. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM.

Quy hoạch

Tin buồn