Từ hôm nay, trả kết quả BHXH tại nhà qua bưu điện

SGGP

Bảo hiểm xã hội (BHXH) TPHCM cho biết, từ ngày 1-12, BHXH TPHCM và BHXH TP Thủ Đức cùng BHXH các quận, huyện sẽ giao trả kết quả giải quyết lĩnh vực BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đến cá nhân người nộp hồ sơ tại địa chỉ qua dịch vụ bưu chính công ích. Cước phí sẽ do cá nhân tự chi trả với bưu điện. 

Tin liên quan

Các cá nhân cần truy cập trang https://tphcm.baohiemxahoi.gov.vn để nhận mẫu biểu hồ sơ, kê khai đầy đủ thông tin, sau đó gửi hồ sơ qua bưu điện về cơ quan BHXH, thay vì trực tiếp đi nộp hồ sơ và đi nhận kết quả. Khi có kết quả giải quyết từ BHXH, bưu điện phát đến tận tay cá nhân theo địa chỉ đã đăng ký.

Việc này giúp người dân không phải đi lại để nhận kết quả, tiết kiệm thời gian và chi phí. Đồng thời, giúp hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp và tập trung đông người tại trụ sở cơ quan BHXH, góp phần phòng chống dịch Covid-19. 

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đừng trở thành “gà”

- Hàng loạt cảnh báo từ người am hiểu lẫn cơ quan chức năng gần đây hướng về cộng đồng tham gia đầu tư tiền mã hóa. Lý do căn bản là pháp luật xứ mình chưa có quy định về loại hình này, nên người tham gia bị thiệt hại sẽ không được bảo vệ. Bên cạnh đó, rất nhiều sàn giao dịch được mở ra chỉ với mục đích lừa đảo.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: