Từ mai 21-9, Hà Nội không kiểm tra, kiểm soát giấy đi đường của người dân

SGGPO
 Hà Nội sẽ không áp dụng quy định phân vùng và không áp dụng việc sử dụng giấy đi đường đối với các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn thành phố. Đồng thời, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch và quản lý giám sát di biến động giữa các vùng của thành phố...

Chiều 20-9, Thành uỷ Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 rên địa bàn thành phố và những giải pháp trong thời gian tới.

Theo bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, trong đợt giãn cách xã hội lần thứ 4, từ ngày 7-9 đến nay, Hà Nội ghi nhận 353 ca Covid-19, trung bình là 27,7 ca/ ngày, trong đó có 32 ca cộng đồng. Đặc biệt, số ca mắc cộng đồng cũng giảm mạnh từ 35 ca/ ngày ở đợt giãn cách thứ nhất xuống còn 2,7 ca/ ngày ở đợt giãn cách thứ 4. Do đó, hiện Hà Nội đã cơ bản kiểm soát tốt được dịch bệnh, kịp thời khoanh vùng đúng và trúng các đối tượng nguy cơ cao. Các khu vực nguy cơ rất cao và nguy cơ cao đã dần được kiểm soát thông qua các biện pháp cách ly và xét nghiệm diện rộng. Đến nay, đã kiểm soát được 11/13 khu vực nguy cơ rất cao.

Từ mai 21-9, Hà Nội không kiểm tra, kiểm soát giấy đi đường của người dân ảnh 1 Hà Nội nới lỏng nhiều hoạt động trong đời sống xã hội từ ngày mai 21-9 sau khi kiểm soát tốt dịch Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát tốt, Hà Nội điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch tại một số quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn không có ca bệnh mắc mới tại cộng đồng. Đồng thời phân loại mức độ nguy cơ để có biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Theo ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, từ ngày 21-9, thành phố sẽ không áp dụng quy định phân vùng và không áp dụng việc sử dụng giấy đi đường đối với các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn thành phố; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch và quản lý giám sát di biến động giữa các vùng của thành phố; Không phát sinh thêm thủ tục hành chính với cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn; Các cá nhân, tổ chức, đơn vị thực hiện các tiêu chí hướng dẫn, cập nhật thường xuyên tình hình phòng, chống dịch.

Từ mai 21-9, Hà Nội không kiểm tra, kiểm soát giấy đi đường của người dân ảnh 2 Từ mai 21-9, Hà Nội sẽ bỏ các chốt kiểm soát giấy đi đường của người dân

Đối với vận tải hàng hoá ra vào thành phố vẫn kiểm soát chặt chẽ như đang triển khai; Còn với vận tải hành khách công cộng, tiếp tục tạm dừng các hoạt động vận tải đi và đến Hà Nội, cũng như trong nội thành cho đến khi có thông báo mới; Đối với vận chuyển hàng hoá trong nội đô sẽ tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho vận tải hàng hoá lưu thông.

Trong khi đó, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội Trần Ngọc Dương cho biết, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục duy trì 22 chốt kiểm soát ra, vào Hà Nội để kiểm soát dịch bệnh từ bên ngoài xâm nhập vào thành phố.

Đại diện UBND TP Hà Nội cũng cho biết, trong quá trình triển khai, thành phố sẽ phân cấp ủy quyền cho các sở ngành, địa phương hướng dẫn các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp thực hiện tốt nhất các giải pháp phục hồi kinh tế, kinh doanh dịch vụ. Đặc biệt đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để đẩy nhanh tốc độ truy vết khi có trường hợp dương tính phát sinh, để ngăn chặn cách ly nguồn lây trong cộng đồng. Đồng thời, điều chỉnh các hoạt động tại các khu vực có nguy cơ cao, khu vực cách ly, phong tỏa cũng như các địa bàn một cách linh hoạt và giao các địa phương chủ động nội dung này

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Làm căn cơ

- Một loạt địa phương đang tính toán cho các dự án logistics lớn. Từ này không chỉ có nghĩa là kho vận, mà còn là nhiều hoạt động khác như một phần của quản lý chuỗi cung ứng. 

Giao thông - Đô thị

Gần 7.000 tỷ đồng làm sân bay Sa Pa

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định chủ trương đầu tư dự án xây dựng cảng hàng không Sa Pa, Lào Cai theo phương thức đối tác công - tư (PPP) với tổng mức đầu tư hơn 6.948 tỷ đồng.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn