Từ mai 21-9, Hà Nội không kiểm tra, kiểm soát giấy đi đường của người dân

SGGPO
 Hà Nội sẽ không áp dụng quy định phân vùng và không áp dụng việc sử dụng giấy đi đường đối với các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn thành phố. Đồng thời, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch và quản lý giám sát di biến động giữa các vùng của thành phố...

Chiều 20-9, Thành uỷ Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 rên địa bàn thành phố và những giải pháp trong thời gian tới.

Theo bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, trong đợt giãn cách xã hội lần thứ 4, từ ngày 7-9 đến nay, Hà Nội ghi nhận 353 ca Covid-19, trung bình là 27,7 ca/ ngày, trong đó có 32 ca cộng đồng. Đặc biệt, số ca mắc cộng đồng cũng giảm mạnh từ 35 ca/ ngày ở đợt giãn cách thứ nhất xuống còn 2,7 ca/ ngày ở đợt giãn cách thứ 4. Do đó, hiện Hà Nội đã cơ bản kiểm soát tốt được dịch bệnh, kịp thời khoanh vùng đúng và trúng các đối tượng nguy cơ cao. Các khu vực nguy cơ rất cao và nguy cơ cao đã dần được kiểm soát thông qua các biện pháp cách ly và xét nghiệm diện rộng. Đến nay, đã kiểm soát được 11/13 khu vực nguy cơ rất cao.

Từ mai 21-9, Hà Nội không kiểm tra, kiểm soát giấy đi đường của người dân ảnh 1 Hà Nội nới lỏng nhiều hoạt động trong đời sống xã hội từ ngày mai 21-9 sau khi kiểm soát tốt dịch Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát tốt, Hà Nội điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch tại một số quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn không có ca bệnh mắc mới tại cộng đồng. Đồng thời phân loại mức độ nguy cơ để có biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Theo ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, từ ngày 21-9, thành phố sẽ không áp dụng quy định phân vùng và không áp dụng việc sử dụng giấy đi đường đối với các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn thành phố; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch và quản lý giám sát di biến động giữa các vùng của thành phố; Không phát sinh thêm thủ tục hành chính với cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn; Các cá nhân, tổ chức, đơn vị thực hiện các tiêu chí hướng dẫn, cập nhật thường xuyên tình hình phòng, chống dịch.

Từ mai 21-9, Hà Nội không kiểm tra, kiểm soát giấy đi đường của người dân ảnh 2 Từ mai 21-9, Hà Nội sẽ bỏ các chốt kiểm soát giấy đi đường của người dân

Đối với vận tải hàng hoá ra vào thành phố vẫn kiểm soát chặt chẽ như đang triển khai; Còn với vận tải hành khách công cộng, tiếp tục tạm dừng các hoạt động vận tải đi và đến Hà Nội, cũng như trong nội thành cho đến khi có thông báo mới; Đối với vận chuyển hàng hoá trong nội đô sẽ tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho vận tải hàng hoá lưu thông.

Trong khi đó, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội Trần Ngọc Dương cho biết, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục duy trì 22 chốt kiểm soát ra, vào Hà Nội để kiểm soát dịch bệnh từ bên ngoài xâm nhập vào thành phố.

Đại diện UBND TP Hà Nội cũng cho biết, trong quá trình triển khai, thành phố sẽ phân cấp ủy quyền cho các sở ngành, địa phương hướng dẫn các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp thực hiện tốt nhất các giải pháp phục hồi kinh tế, kinh doanh dịch vụ. Đặc biệt đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để đẩy nhanh tốc độ truy vết khi có trường hợp dương tính phát sinh, để ngăn chặn cách ly nguồn lây trong cộng đồng. Đồng thời, điều chỉnh các hoạt động tại các khu vực có nguy cơ cao, khu vực cách ly, phong tỏa cũng như các địa bàn một cách linh hoạt và giao các địa phương chủ động nội dung này

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Chương trình livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” số hôm nay có chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”. Tại chương trình, ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM và Nguyễn Quang Cường - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TPHCM sẽ trả lời trực diện các băn khoăn, thắc mắc của Người dân về các vấn đề liên quan.

Bút Sài Gòn

Đứng bằng chân mình

- Vé số kiến thiết của 21 tỉnh thành phía Nam đã bắt đầu bán lại và quay số mở thưởng. Để đảm bảo phòng dịch, hiện thời vé số truyền thống chỉ bán ở các điểm cố định. Tại TPHCM, nhân viên bán vé số phải chích đủ 2 mũi vaccine Covid-19, người mua và người bán đảm bảo 5K.

Giao thông - Đô thị

3 chuyến bay thương mại đến TP Pleiku

Chiều tối 23-10, đại diện Sở GTVT Gia Lai cho biết, trong ngày, có 3 chuyến bay thương mại từ Cảng hàng không Tân Sơn Nhất (TPHCM), Nội Bài (Hà Nội) đến Cảng hàng không Pleiku (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) và ngược lại.

Quy hoạch

Tin buồn