Từ ngày 1-2, Hà Nội điều chỉnh giờ học ở 12 quận, huyện

(SGGP).- Sở GD-ĐT Hà Nội đã chính thức thông báo thay đổi giờ học của 12 quận huyện thuộc địa bàn thủ đô. Việc thay đổi này sẽ được thực hiện bắt đầu từ ngày 1-2.

Theo đó, đối với cán bộ công chức công tác ở Sở GD-ĐT, Phòng GD-ĐT, thời gian bắt đầu làm việc buổi sáng từ 8 giờ và kết thúc giờ làm việc buổi chiều là 17 giờ. Đối với cán bộ, giáo viên làm việc trong các trường học, thời gian làm việc hàng ngày thực hiện theo giờ học tập của học sinh và phân công của lãnh đạo đơn vị.

Học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS bắt đầu lớp học buổi sáng từ 8 giờ và kết thúc lớp học chiều vào 17 giờ. Các trường chủ động bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên để tiếp nhận học sinh từ 7 giờ 30 sáng và quản lý học sinh đến 17 giờ 30 hàng ngày. Học sinh, sinh viên các trường THPT, trung cấp chuyên nghiệp và cao đẳng bắt đầu học buổi sáng từ trước 7 giờ hàng ngày, kết thúc giờ học buổi chiều sau 19 giờ hàng ngày.

Sở GD-ĐT Hà Nội nêu, đối với các trường mầm non, tiểu học, THCS thì các phòng GD-ĐT căn cứ điều kiện thực tế ở từng địa phương, báo cáo UBND quận, huyện và có biện pháp chỉ đạo, hướng dẫn, giám sát và chịu trách nhiệm về việc lên phương án, tổ chức thực hiện điều chỉnh giờ học tập tại các trường học trên địa bàn theo đúng quy định của thành phố.

Để tránh việc thực hiện một cách cứng nhắc Sở GD-ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị trong những ngày đầu thực hiện nếu có học sinh đi muộn, nhà trường cần tạo mọi điều kiện thuận lợi để học sinh, sinh viên vào học; tránh tình trạng học sinh, sinh viên không được vào lớp vì lý do đi học muộn giờ. Nếu cha mẹ học sinh chưa kịp đến đón con em, các nhà trường cần có biện pháp quản lý học sinh chờ gia đình đến đón. 

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đảm bảo quyền lợi học sinh khi dừng chương trình nước ngoài

Đảm bảo quyền lợi học sinh khi dừng chương trình nước ngoài

Liên quan việc 4 trường quốc tế phải dừng chương trình nước ngoài (được Bộ GD-ĐT cho phép thí điểm trước đây) từ năm học 2021-2022 theo đề nghị của UBND TPHCM, Báo SGGP tiếp tục ghi nhận ý kiến các bên liên quan để làm rõ hơn vấn đề này.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục