Từ ngày 1-2: Hà Nội điều chỉnh giờ học và làm việc

Ngày 12-1, UBND TP Hà Nội đã ra Quyết định số 315/QĐ-UBND về việc điều chỉnh giờ làm việc, học tập và kinh doanh trên địa bàn TP.

Theo đó, việc điều chỉnh được áp dụng cho một số nhóm đối tượng là các cơ quan, đơn vị, tổ chức, trường học có trụ sở đóng trên địa bàn 10 quận: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hà Đông, Hoàng Mai, Long Biên và 2 huyện Từ Liêm và Thanh Trì.

Đối với nhóm đối tượng là các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề, các trường trung học phổ thông, thời gian bắt đầu học buổi sáng từ trước 7 giờ hàng ngày; kết thúc giờ học buổi chiều sau 19 giờ hàng ngày.

Đối với các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở bắt đầu học buổi sáng từ 8 giờ và kết thúc giờ lớp học buổi chiều vào 17 giờ. Các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở bố trí giáo viên, cán bộ, công nhân viên để tiếp nhận học sinh từ 7 giờ 30 sáng và quản lý học sinh đến 17 giờ 30 hàng ngày. Đối với nhóm cơ quan, đoàn thể, tổ chức của Trung ương, TP, quận huyện, xã phường, thị trấn bắt đầu làm việc buổi sáng vào 8 giờ và kết thúc giờ làm việc buổi chiều vào 17 giờ.

Đối với các nhóm trung tâm thương mại dịch vụ (trừ ngân hàng, tài chính) bắt đầu làm việc buổi sáng từ 9 giờ và kết thúc giờ làm việc buổi chiều sau 19 giờ. Các nhóm đối tượng khác (nhà máy, xí nghiệp làm theo ca, lực lượng vũ trang nhân dân…) giữ nguyên thời gian làm việc như hiện tại.

Thời gian thực hiện việc điều chỉnh giờ làm việc, học tập và kinh doanh từ ngày 1-2-2012. 

T.T.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lành mạnh từ gốc

- Từ đầu tháng 7 tới giờ khi hệ thống xử lý mới được đưa vào vận hành, sàn HoSE đã hầu như không còn nghẽn. Giao dịch thông suốt khiến nhà đầu tư có lòng tin và dòng tiền mạnh vẫn tiếp tục đổ vào thị trường. Vậy đã thông hết chưa?

Giao thông - Đô thị

TPHCM không kiểm tra giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với tài xế

Chiều 27-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện được ưu tiên lưu thông trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16, lực lượng chức năng không kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp giấy nhận diện có mã QR) tại các chốt kiểm soát (bao gồm các chốt tại cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM).

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn