Từ ngày 1-3, TPHCM tổng điều tra kinh tế năm 2021

SGGPO
Trưa 27-2, ông Huỳnh Văn Hùng, Cục trưởng Cục Thống kê TPHCM cho biết, bắt đầu từ ngày 1-3, TPHCM sẽ tiến hành tổng điều tra kinh tế năm 2021 trên địa bàn TP. 

Đây là kế hoạch nằm trong cuộc tổng điều tra trên phạm vi cả nước (Tổng cục Thống kê triển khai) nhằm đánh giá sự phát triển về số lượng, quy mô và lao động của các cơ sở kinh tế. Từ đó, làm cơ sở đề ra các chiến lược phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới, đáp ứng yêu cầu quản lý của Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành, địa phương.

TPHCM hiện có hơn 300.000 doanh nghiệp, chiếm 1/3 tổng số doanh nghiệp cả nước. Để thực hiện cuộc điều tra với quy mô lớn này, từ tháng 5-2020, Trung ương cùng TP đã tiến hành hàng loạt công tác chuẩn bị. Cụ thể gồm, xây dựng phương án, thiết kế phiếu điều tra; xây dựng phần mềm xử lý thông tin và chuẩn bị hạ tầng thông tin; công tác tuyển chọn và tập huấn điều tra; tiến hành rà soát các đơn vị điều tra.

Từ ngày 1-3, TPHCM tổng điều tra kinh tế năm 2021 ảnh 1 Dịch Covid-19 tác động lớn đến kinh tế, xã hội, ảnh hưởng đến chi tiêu của người tiêu dùng. Trong ảnh: Khách mua sắm dịp cận Tết Nguyên đán 2021 tại chợ Bình Tây
Cuộc tổng điều tra kinh tế 2021 diễn ra trên phạm vi cả nước, được chia làm 2 giai đoạn. Trong đó giai đoạn 1, từ tháng 3-2021 đến giữa tháng 5-2021, sẽ tiến hành thu thập thông tin về các cơ sở sản xuất kinh doanh thuộc khối doanh nghiệp và cơ sở hành chính, sự nghiệp, hiệp hội. Giai đoạn 2 được triển khai từ ngày 15-5 đến hết 30-7-2021.
Từ ngày 1-3, TPHCM tổng điều tra kinh tế năm 2021 ảnh 2 Người tiêu dùng tất bật mua sắm hoa kiểng dịp cận Tết Nguyên đán 2021 tại quận Gò Vấp
Theo ông Huỳnh Văn Hùng, điểm mới của cuộc điều tra lần này chính là ứng dụng triệt để công nghệ thông tin trong tất cả các công đoạn điều tra nhằm tiết kiệm nhiều thời gian cho doanh nghiệp khi kê khai trên nền tảng web và thông tin doanh nghiệp sẽ được bảo mật. Bên cạnh đó, TP sẽ tăng cường công tác tuyên truyền để doanh nghiệp hiểu được trách nhiệm của mình đối với cuộc điều tra lần này.

Đối với doanh nghiệp, cơ sở hành chính, sự nghiệp, hiệp hội sẽ tiến hành kê khai trực tiếp tại địa chỉ: http://tongdieutrakinhte2021.gso.gov.vn từ ngày 1-3-2021 đến ngày 30-4-2021. Riêng đối với đơn vị cá thể, tôn giáo, sẽ có điều tra viên phỏng vấn trực tiếp bằng phiếu điện tử (CAPI) trên thiết bị điện tử thông minh.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: VIỆT DŨNG

Kinh tế TPHCM phục hồi nhanh, đồng bộ

Ngày 29-6, UBND TPHCM tổ chức phiên họp tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, tham dự và chỉ đạo hội nghị.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

245 doanh nghiệp tham gia chương trình khuyến mại của TPHCM

Tối 28-6, UBND TPHCM đã tổ chức lễ khai mạc Hội chợ khuyến mại Shopping Season. Đây là một trong chuỗi hoạt động của chương trình khuyến mại tập trung với Chủ đề Shopping Season 2022 – Thỏa sức mua, đua sức sắm do UBND TPHCM chủ trì phát động từ đầu tháng 6 và sẽ kéo dài đến 15-7.

Địa ốc

Nhà đầu tư nói gì về bất động sản nghỉ dưỡng “chăm sóc sức khỏe”

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng vọt sau đại dịch Covid-19, dẫn dắt thị trường bất động sản sức khỏe “Wellness” tăng trưởng nhanh chóng. Trong xu hướng này, giới tinh hoa bắt đầu săn tìm các biệt thự ven biển có khả năng cân bằng giữa tiện nghi hiện đại và sức khỏe tinh thần, phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Nông nghiệp

Đầu tư

Tây Ninh tập trung phát triển giao thông kết nối

Phát triển hệ thống hạ tầng giao thông là chương trình đột phá trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025; trong đó mạng lưới giao thông kết nối với các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đang được ưu tiên đầu tư, từng bước hoàn thiện như là một trong những đòn bẩy để thu hút đầu tư vào tỉnh.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />