Từ phản ánh của Báo SGGP: Lâm Đồng xử lý tình trạng khai thác đất tràn lan

SGGP
Sở TM-MT tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản gửi TP Bảo Lộc, các huyện Lạc Dương, Lâm Hà, Bảo Lâm, yêu cầu kiểm tra, xử lý việc san gạt, cải tạo mặt bằng, khai thác khoáng sản trái phép. 

Tin liên quan

Hoạt động khai thác đất tại xã Đông Thanh, huyện Lâm Hà diễn ra công khai suốt thời gian dài

Hoạt động khai thác đất tại xã Đông Thanh, huyện Lâm Hà diễn ra công khai suốt thời gian dài

Theo Sở TN-MT, tiếp thu phản ánh của cơ quan báo chí, sở đã đề nghị các địa phương kiểm tra, làm rõ thông tin đã đăng tải, cũng như rà soát tình trạng khai thác khoáng sản hoặc lợi dụng việc được cho phép san gạt, cải tạo mặt bằng để khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép, không phép, xử lý nghiêm theo quy định.

Đồng thời thực hiện chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng về việc tăng cường bảo vệ khoáng sản, yêu cầu các địa phương phải tổ chức kiểm điểm, xử lý nghiêm người đứng đầu nếu để xảy ra tình trạng khai thác khoáng sản trái phép. 

Trước đó, ngày 15-12, Báo SGGP đã đăng bài phản ánh tình trạng san gạt, khai thác đất tràn lan tại nhiều địa bàn thuộc tỉnh Lâm Đồng, tập trung tại các huyện Lạc Dương, Lâm Hà, Bảo Lâm, TP Bảo Lộc, gây thất thoát tài nguyên khoáng sản và để lại nhiều hệ lụy về môi trường.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn