Tư vấn pháp luật về đất đai cho người dân

(SGGP).- Tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Hóc Môn, hơn 100 người dân sinh sống trên địa bàn huyện vừa tham dự ngày hội tư vấn pháp luật về lĩnh vực xây dựng do Sở Xây dựng TPHCM phối hợp UBND huyện Hóc Môn tổ chức.

Tại ngày hội, người dân được tư vấn các nội dung: Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; công tác cấp phép xây dựng; công tác cấp số nhà; quy định về xử lý vi phạm hành chính trong xây dựng...

Qua ngày hội, người dân hiểu thêm quy định của pháp luật nhằm giảm thiểu tình trạng xây dựng không phép, sai phép, đồng thời được hướng dẫn giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực xây dựng.

THỤC HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />