Tuần sau khởi công Bệnh viện Ung Bướu TPHCM cơ sở 2

Phản hồi từ bài “Trầy trật xây mới, nâng cấp bệnh viện”

(SGGPO)-. Ngay sau khi số báo Sài Gòn Giải Phóng sáng nay (31-5) đăng bài “Trầy trật xây mới, nâng cấp bệnh viện” phản ánh việc liên tục hoãn khởi công dự án xây mới Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 mặc dù đã chọn được đơn vị trúng thầu, ông Huỳnh Văn Biết, Giám đốc Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình thuộc Sở Y tế TPHCM, cho biết UBND TPHCM vừa có công văn chỉ đạo xúc tiến nhanh khởi công dự án xây mới Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2.

Theo đó, công văn số 2580/UBND-VX do Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu ký nêu rõ chấp thuận cho phép Ban Quản lý Đầu tư xây dựng các công trình thuộc Sở Y tế (Chủ đầu tư) thực hiện đúng các quy định về Luật Đấu thầu để công bố kết quả trúng thầu của Liên danh Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Thuận Việt-Công ty Cổ phần ERA E&C đối với dự án đầu tư xây dựng mới cơ sở 2 của Bệnh viện Ung Bướu. Công văn cũng giao Sở Y tế chỉ đạo Ban Quản lý Đầu tư xây dựng các công trình thuộc Sở Y tế chuẩn bị kế hoạch tổ chức lễ khởi công dự án xây dựng mới cơ sở 2 của Bệnh viện Ung Bướu, báo cáo Thường trực UBND Thành phố trước ngày 5-6.

Trên cơ sở công văn chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu, ông Huỳnh Văn Biết cho biết đang gấp rút chuẩn bị và tiến hành khởi công xây dựng Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 trong tuần tới. “Chắc chắn lần này phải khởi công, không có chuyện hoãn phút chót như các lần trước”, ông Biết khẳng định.

Cảnh bệnh nhân chen chúc, nằm gầm giường thường thấy ở BV Ung bướu TPHCM

Được biết, dự án Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 (quận 9, TPHCM) có quy mô đầu tư 1.000 giường. Trong đó, gói thầu “Thi công xây dựng và cung cấp, lắp đặt thiết bị xây dựng” được mở thầu và công bố kết quả từ tháng 3-2016 với đơn vị trúng thầu là Liên danh Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Thuận Việt-Công ty Cổ phần ERA E&C trị giá 2.100 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau khi công bố kết quả trúng thầu, một đơn vị tham gia đấu thầu khác là Liên danh nhà thầu Tổng công ty TNHH MTV Xây dựng số 1 – VINACONEX không trúng thầu đã kiến nghị lên UBND TPHCM cho rằng tiêu chí mời thầu không phù hợp quy mô, bản chất và độ phức tạp của gói thầu… Tuy nhiên, qua nghiên cứu, Ban Quản lý Đầu tư xây dựng các công trình thuộc Sở Y tế (Chủ đầu tư) đã phản bác những kiến nghị không có cơ sở, Liên danh nhà thầu Tổng công ty TNHH MTV Xây dựng số 1 – VINACONEX bị loại do không đáp ứng các tiêu chí của hồ sơ mời thầu về bảo lãnh tài chính, kinh nghiệm nhân sự… Chủ đầu tư khẳng định việc xây dựng tiêu chí, mở thầu công khai và lựa chọn nhà thầu là đúng quy định, quy trình. 

        TƯỜNG LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

T&T Group và Ngân hàng SHB hỗ trợ gần 30 tỷ đồng giúp Ninh Thuận và Đồng Nai chống dịch

Ngày 27-10, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trao tặng Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng và 1.000 tấn gạo (trị giá 15 tỷ đồng) nhằm tiếp sức cho chính quyền và nhân dân địa phương trong công tác phòng chống dịch. Trước đó, ngày 26-10, T&T Group và Ngân hàng SHB cũng đã trao tặng tỉnh Ninh Thuận 100.000 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 trị giá 4,5 tỷ đồng.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc