Tưng bừng Liên hoan nhóm nhảy TPHCM “Sức bật tuổi trẻ”

SGGPO

Sáng 21-11, tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao Quận 3 – CLB Hồ Xuân Hương, BTC Liên hoan nhóm nhảy TPHCM lần thứ 2 – năm 2020 chủ đề Sức bật tuổi trẻ đã tổ chức buổi thi chung kết đầu tiên dành cho các nhóm nhảy học sinh, sinh viên (bảng A).

Hùng thiêng đất Việt của nhóm D1 Official. Ảnh: THÚY BÌNH

Hùng thiêng đất Việt của nhóm D1 Official. Ảnh: THÚY BÌNH

Liên hoan là dịp để các bạn trẻ thể hiện niềm đam mê, năng khiếu cá nhân, tinh thần làm việc tập thể, phát huy vai trò của các biên đạo trẻ, giúp phát hiện những nhân tố mới, tiềm năng, là những hạt nhân của phong trào VHNT quần chúng.

Tưng bừng Liên hoan nhóm nhảy TPHCM 'Sức bật tuổi trẻ' ảnh 1 1975 của CLB Hufi Dance. Ảnh: THÚY BÌNH
Tưng bừng Liên hoan nhóm nhảy TPHCM 'Sức bật tuổi trẻ' ảnh 2 Sức bật tuổi trẻ của nhóm Kick Off. Ảnh: THÚY BÌNH

Ở vòng sơ khảo có 77 chương trình tranh tài trình diễn với sự tham gia của hơn 800 diễn viên đến từ các CLB, đội nhóm nhảy múa của TT VH-TT quận, huyện, học sinh, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp, THPT và các CLB đội nhóm tự do. BTC đã chọn 39 tiết mục xuất sắc vào vòng chung kết.

Tưng bừng Liên hoan nhóm nhảy TPHCM 'Sức bật tuổi trẻ' ảnh 3 Vũ điệu tuổi trẻ của nhóm GoldStar Kid. Ảnh: THÚY BÌNH
Tưng bừng Liên hoan nhóm nhảy TPHCM 'Sức bật tuổi trẻ' ảnh 4 Đừng để lãng phí tuổi thanh xuân của nhóm The Ayay. Ảnh: THÚY BÌNH 

Trong vòng chung kết, ở bảng A có 7 đội nhóm học sinh, sinh viên đã thi tài sôi nổi, hào hứng, tạo được sức lôi cuốn dõi theo, cổ vũ nồng nhiệt từ khán giả, với các chương trình thi diễn: Sức bật tuổi trẻ (nhóm Kick Off), 1975 (CLB Hufi Dance), Vũ điệu tuổi trẻ (nhóm Gold Star Kid), Đánh thức đam mê (nhóm The Sixteen), Hùng thiêng đất Việt (nhóm D1 Official), Đừng để lãng phí tuổi thanh xuân (nhóm The Ayay), Beautiful Việt Nam (vũ đoàn Top).

Tưng bừng Liên hoan nhóm nhảy TPHCM 'Sức bật tuổi trẻ' ảnh 5 Đánh thức đam mê của nhóm The Sixteen. Ảnh: THÚY BÌNH
Tưng bừng Liên hoan nhóm nhảy TPHCM 'Sức bật tuổi trẻ' ảnh 6 Beautiful Việt Nam của vũ đoàn Top. Ảnh: THÚY BÌNH 

Vòng chung kết tiếp tục diễn ra vào tối nay 21-11 và chiều 22-11.

Tổng kết và trao giải cho 24 đội nhóm xuất sắc nhất sẽ diễn ra vào tối 22-11.

Sau liên hoan, BTC dự kiến sẽ công diễn phục vụ khán giả những tiết mục xuất sắc nhất tại phố đi bộ Nguyễn Huệ và trước Nhà hát Thành phố vào tháng 12-2020.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kênh Hùng ca sử Việt ngày càng được khán giả yêu thích

Lan tỏa tình yêu sử Việt

Không đao to búa lớn, nhưng qua chất giọng đọc trầm ấm, đặc trưng của nghệ sĩ lồng tiếng Đạt Phi cùng các cộng sự, những clip về các nhân vật, sự kiện lịch sử của kênh Hùng ca sử Việt giống như mạch nước ngầm, thấm nhuần và lan tỏa tình yêu với sử Việt.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Khám phá vẻ đẹp của gốm Nam Trung bộ

Hai nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Chúc và Trần Thanh Hưng vừa ấn hành tác phẩm Gốm Nam Trung bộ (NXB Đà Nẵng). Cuốn sách cho thấy vẻ đẹp của gốm cổ và thông qua đó là đời sống, văn hóa một thời của cư dân vùng đất này.

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.