Tưng bừng Liên hoan nhóm nhảy TPHCM “Sức bật tuổi trẻ”

SGGPO

Sáng 21-11, tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao Quận 3 – CLB Hồ Xuân Hương, BTC Liên hoan nhóm nhảy TPHCM lần thứ 2 – năm 2020 chủ đề Sức bật tuổi trẻ đã tổ chức buổi thi chung kết đầu tiên dành cho các nhóm nhảy học sinh, sinh viên (bảng A).

Hùng thiêng đất Việt của nhóm D1 Official. Ảnh: THÚY BÌNH

Hùng thiêng đất Việt của nhóm D1 Official. Ảnh: THÚY BÌNH

Liên hoan là dịp để các bạn trẻ thể hiện niềm đam mê, năng khiếu cá nhân, tinh thần làm việc tập thể, phát huy vai trò của các biên đạo trẻ, giúp phát hiện những nhân tố mới, tiềm năng, là những hạt nhân của phong trào VHNT quần chúng.

Tưng bừng Liên hoan nhóm nhảy TPHCM 'Sức bật tuổi trẻ' ảnh 1 1975 của CLB Hufi Dance. Ảnh: THÚY BÌNH
Tưng bừng Liên hoan nhóm nhảy TPHCM 'Sức bật tuổi trẻ' ảnh 2 Sức bật tuổi trẻ của nhóm Kick Off. Ảnh: THÚY BÌNH

Ở vòng sơ khảo có 77 chương trình tranh tài trình diễn với sự tham gia của hơn 800 diễn viên đến từ các CLB, đội nhóm nhảy múa của TT VH-TT quận, huyện, học sinh, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp, THPT và các CLB đội nhóm tự do. BTC đã chọn 39 tiết mục xuất sắc vào vòng chung kết.

Tưng bừng Liên hoan nhóm nhảy TPHCM 'Sức bật tuổi trẻ' ảnh 3 Vũ điệu tuổi trẻ của nhóm GoldStar Kid. Ảnh: THÚY BÌNH
Tưng bừng Liên hoan nhóm nhảy TPHCM 'Sức bật tuổi trẻ' ảnh 4 Đừng để lãng phí tuổi thanh xuân của nhóm The Ayay. Ảnh: THÚY BÌNH 

Trong vòng chung kết, ở bảng A có 7 đội nhóm học sinh, sinh viên đã thi tài sôi nổi, hào hứng, tạo được sức lôi cuốn dõi theo, cổ vũ nồng nhiệt từ khán giả, với các chương trình thi diễn: Sức bật tuổi trẻ (nhóm Kick Off), 1975 (CLB Hufi Dance), Vũ điệu tuổi trẻ (nhóm Gold Star Kid), Đánh thức đam mê (nhóm The Sixteen), Hùng thiêng đất Việt (nhóm D1 Official), Đừng để lãng phí tuổi thanh xuân (nhóm The Ayay), Beautiful Việt Nam (vũ đoàn Top).

Tưng bừng Liên hoan nhóm nhảy TPHCM 'Sức bật tuổi trẻ' ảnh 5 Đánh thức đam mê của nhóm The Sixteen. Ảnh: THÚY BÌNH
Tưng bừng Liên hoan nhóm nhảy TPHCM 'Sức bật tuổi trẻ' ảnh 6 Beautiful Việt Nam của vũ đoàn Top. Ảnh: THÚY BÌNH 

Vòng chung kết tiếp tục diễn ra vào tối nay 21-11 và chiều 22-11.

Tổng kết và trao giải cho 24 đội nhóm xuất sắc nhất sẽ diễn ra vào tối 22-11.

Sau liên hoan, BTC dự kiến sẽ công diễn phục vụ khán giả những tiết mục xuất sắc nhất tại phố đi bộ Nguyễn Huệ và trước Nhà hát Thành phố vào tháng 12-2020.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Mặc dù mới khởi động, nhưng từ đầu tháng 11, lịch bloc đã được các nơi giảm giá từ 10%-30%, thậm chí là 50%. Dưới tác động của dịch Covid-19, có thể biết trước một mùa lịch xuân đầy khó khăn. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Tác giả 9X ra mắt “Truyện Kiều tự kể”

Với Truyện Kiều tự kể (NXB Kim Đồng) của nhà văn 9X Cao Nguyệt Nguyên và 12 họa sĩ minh họa, một lần nữa cho thấy sự sáng tạo không biên giới và những tác phẩm kinh điển vẫn luôn là chất liệu quý giá để thế hệ hậu sinh thỏa sức sáng tạo. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.