Tưng bừng Liên hoan nhóm nhảy TPHCM “Sức bật tuổi trẻ”

SGGPO

Sáng 21-11, tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao Quận 3 – CLB Hồ Xuân Hương, BTC Liên hoan nhóm nhảy TPHCM lần thứ 2 – năm 2020 chủ đề Sức bật tuổi trẻ đã tổ chức buổi thi chung kết đầu tiên dành cho các nhóm nhảy học sinh, sinh viên (bảng A).

Hùng thiêng đất Việt của nhóm D1 Official. Ảnh: THÚY BÌNH

Hùng thiêng đất Việt của nhóm D1 Official. Ảnh: THÚY BÌNH

Liên hoan là dịp để các bạn trẻ thể hiện niềm đam mê, năng khiếu cá nhân, tinh thần làm việc tập thể, phát huy vai trò của các biên đạo trẻ, giúp phát hiện những nhân tố mới, tiềm năng, là những hạt nhân của phong trào VHNT quần chúng.

Tưng bừng Liên hoan nhóm nhảy TPHCM 'Sức bật tuổi trẻ' ảnh 1 1975 của CLB Hufi Dance. Ảnh: THÚY BÌNH
Tưng bừng Liên hoan nhóm nhảy TPHCM 'Sức bật tuổi trẻ' ảnh 2 Sức bật tuổi trẻ của nhóm Kick Off. Ảnh: THÚY BÌNH

Ở vòng sơ khảo có 77 chương trình tranh tài trình diễn với sự tham gia của hơn 800 diễn viên đến từ các CLB, đội nhóm nhảy múa của TT VH-TT quận, huyện, học sinh, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp, THPT và các CLB đội nhóm tự do. BTC đã chọn 39 tiết mục xuất sắc vào vòng chung kết.

Tưng bừng Liên hoan nhóm nhảy TPHCM 'Sức bật tuổi trẻ' ảnh 3 Vũ điệu tuổi trẻ của nhóm GoldStar Kid. Ảnh: THÚY BÌNH
Tưng bừng Liên hoan nhóm nhảy TPHCM 'Sức bật tuổi trẻ' ảnh 4 Đừng để lãng phí tuổi thanh xuân của nhóm The Ayay. Ảnh: THÚY BÌNH 

Trong vòng chung kết, ở bảng A có 7 đội nhóm học sinh, sinh viên đã thi tài sôi nổi, hào hứng, tạo được sức lôi cuốn dõi theo, cổ vũ nồng nhiệt từ khán giả, với các chương trình thi diễn: Sức bật tuổi trẻ (nhóm Kick Off), 1975 (CLB Hufi Dance), Vũ điệu tuổi trẻ (nhóm Gold Star Kid), Đánh thức đam mê (nhóm The Sixteen), Hùng thiêng đất Việt (nhóm D1 Official), Đừng để lãng phí tuổi thanh xuân (nhóm The Ayay), Beautiful Việt Nam (vũ đoàn Top).

Tưng bừng Liên hoan nhóm nhảy TPHCM 'Sức bật tuổi trẻ' ảnh 5 Đánh thức đam mê của nhóm The Sixteen. Ảnh: THÚY BÌNH
Tưng bừng Liên hoan nhóm nhảy TPHCM 'Sức bật tuổi trẻ' ảnh 6 Beautiful Việt Nam của vũ đoàn Top. Ảnh: THÚY BÌNH 

Vòng chung kết tiếp tục diễn ra vào tối nay 21-11 và chiều 22-11.

Tổng kết và trao giải cho 24 đội nhóm xuất sắc nhất sẽ diễn ra vào tối 22-11.

Sau liên hoan, BTC dự kiến sẽ công diễn phục vụ khán giả những tiết mục xuất sắc nhất tại phố đi bộ Nguyễn Huệ và trước Nhà hát Thành phố vào tháng 12-2020.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TikTok - Ai quản, quản ai?

TikTok - Ai quản, quản ai?

Chỉ vài ngày sau sự kiện tiktoker Nờ Ô Nô làm từ thiện gây phản cảm thì chính câu nói phản cảm nhất: “Hello bà già/ông già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn” lại trở thành câu nói viral nhất trên mạng xã hội và cuộc sống thực, như một sự đùa cợt hợp xu hướng nhất. Dù là sự bắt chước cố ý hay vô tình, nhiều người đã góp phần lan truyền những sản phẩm độc hại này.

Phim

Phim tài liệu về Harry và Meghan

CNN đưa tin, Netflix vừa phát đoạn trailer chính thức đầu tiên cho loạt phim tài liệu sắp ra mắt về cuộc sống của Công tước và Nữ công tước xứ Sussex có tên Harry & Meghan. 

Âm nhạc

Tia, Gil Lê bùng nổ trên sân khấu The Heroes

4 đội cuối cùng của The Heroes đã chính thức xuất hiện, mang đến những phần trình diễn hấp dẫn. Với tư duy âm nhạc, TIA DE ART đã giành chiến thắng với nhiều lời khen đến từ ban giám khảo.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

“Không có đỉnh quá cao” và bức thông điệp ý nghĩa từ Giáo sư Phan Văn Trường gửi giới trẻ

Sau Công dân toàn cầu - công dân vũ trụ ra mắt hồi tháng 7-2022, NXB Trẻ tiếp tục giới thiệu đến độc giả thêm một ấn phẩm mới của Giáo sư Phan Văn Trường có nhan đề Không có đỉnh quá cao. Sách tập hợp trải nghiệm của nhiều nhân vật đã thành công ở nhiều khía cạnh, được xem là “cẩm nang” thiết thực và minh triết cho bạn trẻ đang gặp thách thức hay hoang mang trong cuộc sống.

Sáng tác

Sức mạnh của niềm tin

Giờ ra chơi, sân trường đông và ồn như ong vỡ tổ nhưng ở một góc nhỏ trong lớp, mọi người vẫn ngồi lại khá trật tự. Có những cô cậu bé ham chuyện trò hơn ham vui tụm năm tụm bảy ngồi lại ở đó. Đó là góc dành cho những câu chuyện còn hấp dẫn hơn ngàn lần những trò chơi ngoài kia. Thi thoảng cả đám cười ré lên hoặc sôi nổi trao đổi điều gì đó, nhưng lúc này thì lặng im phăng phắc. Chỉ có giọng Harry trầm bổng.

Mỹ thuật

Cuộc thi ảnh Cà phê Việt Nam: Hành trình kiến tạo di sản văn hoá thế giới

Hưởng ứng Lễ hội Cà phê lần thứ 8 năm 2023, Ban tổ chức Lễ hội Cà phê tỉnh Đắk Lắk, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk và Tập đoàn Trung Nguyên Legend phát động cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật “Cà phê Việt Nam – Hành trình kiến tạo di sản văn hoá thế giới” từ 23-11-2022 đến 21-2-2023.