Tung tin Đà Nẵng đề xuất mở “phố đèn đỏ”, một nhà báo bị phạt 7,5 triệu đồng

SGGPO

Ngày 15-8, Sở Thông tin Truyền thông TP Đà Nẵng cho biết, vừa xử phạt 7,5 triệu đồng đối với ông L.D.T, là nhà báo đang công tác tại một tờ báo, vì tung tin đồn không đúng sự thật về phát triển du lịch của thành phố.

Theo đó, ngày 24-7, trên Facebook cá nhân của ông L.D.T. đăng tải bài viết với tiêu đề "Đà Nẵng đề xuất mở 'Phố đèn đỏ' để kích cầu du lịch” kèm hình ảnh nhạy cảm khiến dư luận xôn xao, làm ảnh hưởng đến hình ảnh TP Đà Nẵng.

Tung tin Đà Nẵng đề xuất mở 'phố đèn đỏ', một nhà báo bị phạt 7,5 triệu đồng ảnh 1 Nhà báo L.D.T đã thừa nhận là việc đăng tải nội dung trên là chưa chuẩn, chưa đúng
Liên quan đến vấn đề này, Sở Du lịch Đà Nẵng khẳng định không có đề xuất, định hướng về việc mở “phố đèn đỏ” để kích cầu du lịch. Trong các kế hoạch, đề án phát triển du lịch thời gian qua và đề án định hướng phát triển du lịch đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 của thành phố đều không có chủ trương đề xuất việc mở “phố đèn đỏ” tại TP Đà Nẵng.

Trước thông tin không đúng sự thật, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, phát triển kinh tế - xã hội của thành phố từ trang facebook cá nhân của nhà báo L.D.T., Sở TT-TT phối hợp với các cơ quan chức năng mời nhà báo lên làm việc và lập biên bản vi phạm hành chính.

Nhà báo L.D.T đã thừa nhận là việc đăng tải nội dung bài viết nêu trên là chưa chuẩn, chưa đúng và chưa được kiểm chứng.

Hành vi này vi phạm quy định tại điểm e khoản 1 Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 15-7-2013 của Chính phủ quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. Thanh tra Sở TT-TT đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 7,5 triệu đồng và buộc gỡ bỏ thông tin vi phạm.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an TPHCM làm việc với chủ tài khoản TikTok cá nhân “Nờ Ô Nô”

Công an TPHCM làm việc với chủ tài khoản TikTok “Nờ Ô Nô”

Chủ tài khoản TikTok cá nhân “Nờ Ô Nô” thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của mình, cam kết không tái phạm, chấp hành việc xử lý của cơ quan chức năng và gửi lời xin lỗi đến những người bị tác động, ảnh hưởng bởi những đoạn clip do mình đăng tải…

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Bắt 3 đối tượng mạo danh cán bộ công ty xổ số, lừa bán kết quả trúng thưởng

Ngày 30-11, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Công an huyện Thạch Hà vừa bắt giữ 3 đối tượng Lê Văn Sơn (21 tuổi), Trương Đặng Thành Trung (20 tuổi) và Đặng Văn Nghĩa (21 tuổi), đều trú tại phường Hương Vân, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế về hành vi lừa đảo trên không gian mạng bằng thủ đoạn cam kết cung cấp kết quả số lô, số đề trúng thưởng trong ngày cho người chơi, chiếm đoạt số tiền hơn 1,2 tỷ đồng.

Vụ án