Tung tin Đà Nẵng đề xuất mở “phố đèn đỏ”, một nhà báo bị phạt 7,5 triệu đồng

SGGPO

Ngày 15-8, Sở Thông tin Truyền thông TP Đà Nẵng cho biết, vừa xử phạt 7,5 triệu đồng đối với ông L.D.T, là nhà báo đang công tác tại một tờ báo, vì tung tin đồn không đúng sự thật về phát triển du lịch của thành phố.

Theo đó, ngày 24-7, trên Facebook cá nhân của ông L.D.T. đăng tải bài viết với tiêu đề "Đà Nẵng đề xuất mở 'Phố đèn đỏ' để kích cầu du lịch” kèm hình ảnh nhạy cảm khiến dư luận xôn xao, làm ảnh hưởng đến hình ảnh TP Đà Nẵng.

Tung tin Đà Nẵng đề xuất mở 'phố đèn đỏ', một nhà báo bị phạt 7,5 triệu đồng ảnh 1 Nhà báo L.D.T đã thừa nhận là việc đăng tải nội dung trên là chưa chuẩn, chưa đúng
Liên quan đến vấn đề này, Sở Du lịch Đà Nẵng khẳng định không có đề xuất, định hướng về việc mở “phố đèn đỏ” để kích cầu du lịch. Trong các kế hoạch, đề án phát triển du lịch thời gian qua và đề án định hướng phát triển du lịch đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 của thành phố đều không có chủ trương đề xuất việc mở “phố đèn đỏ” tại TP Đà Nẵng.

Trước thông tin không đúng sự thật, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, phát triển kinh tế - xã hội của thành phố từ trang facebook cá nhân của nhà báo L.D.T., Sở TT-TT phối hợp với các cơ quan chức năng mời nhà báo lên làm việc và lập biên bản vi phạm hành chính.

Nhà báo L.D.T đã thừa nhận là việc đăng tải nội dung bài viết nêu trên là chưa chuẩn, chưa đúng và chưa được kiểm chứng.

Hành vi này vi phạm quy định tại điểm e khoản 1 Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 15-7-2013 của Chính phủ quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. Thanh tra Sở TT-TT đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 7,5 triệu đồng và buộc gỡ bỏ thông tin vi phạm.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />