Tuổi trẻ TPHCM hành động vì văn hóa giao thông

(SGGP).- Tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM đang diễn ra Liên hoan các nhóm truyền thông chủ đề “Tuổi trẻ TP hành động vì văn hóa giao thông” năm 2013. Đây là dịp để các đội nhóm văn nghệ quần chúng, đội nhóm văn nghệ xung kích của đoàn viên thanh niên trên địa bàn dân cư; đội nhóm văn nghệ các trường ĐH, CĐ, trung cấp, THPT; CLB, đội nhóm chuyên nghiệp đang sinh hoạt hoặc công tác tại các trung tâm, nhà văn hóa quận huyện… cùng tham gia tuyên truyền sâu rộng đến đông đảo quần chúng nhân dân về Luật Giao thông đường bộ, các nghị định của Chính phủ về trật tự an toàn giao thông đường bộ; hưởng ứng chủ đề Năm An toàn giao thông 2013. Các kịch bản tham gia liên hoan có chất lượng sẽ trình diễn trong ngày 19-10 (bán kết) và ngày 26-10 (chung kết) tại NVH Thanh niên TPHCM.

NVH Thanh niên TPHCM cũng tổ chức loạt hoạt động hưởng ứng thực hiện Năm An toàn giao thông 2013 gồm: Hội thi tìm hiểu, tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ từ ngày 25-10 đến 30-10; tập huấn các nhóm truyền thông cơ sở trong hai ngày 17 và 18-10…

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Ông Nguyễn Đông Hòa, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group cho biết, năm nay tổng số hoa phục vụ tại Đường hoa Nguyễn Huệ khoảng hơn 130 loài với hơn 120.000 chậu. BTC luôn nghĩ đến việc đổi mới cũng như sáng tạo cách sắp xếp hoa để tăng thêm ý nghĩa cho các đại cảnh, tiểu cảnh.

Phim

“Con đường có mặt trời” được chiếu trong đợt phim chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định 204/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức đợt phim "Chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930- 3-2-2021) và mừng Xuân Tân Sửu 2021". Bộ phim "Con đường có mặt trời" của điện ảnh Quân đội được chọn chiếu trong dịp này.

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu Sen Việt - Những thể nghiệm mới

Để thực hiện mục tiêu của Hội Sân khấu TPHCM và cũng là tâm nguyện cá nhân, NSƯT - đạo diễn Lê Nguyên Đạt đứng ra nhận làm Sân khấu Sen Việt mô hình nhỏ tại lầu 1 Hội Sân khấu TPHCM, số 5B đường Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM. Đây là địa điểm dành cho sinh viên Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh TPHCM làm nghề, học tập và rèn luyện.

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật