Iran

Tuyên bố thử tên lửa thành công

Iran vừa bất ngờ tuyên bố vụ thử tên lửa do chính Iran sản xuất đã thành công và việc tổ chức một cuộc tập trận lớn tại Vùng Vịnh và Biển Arab cũng đã bắt đầu. Những động thái này tại Iran đang khiến các nước phương Tây phải theo dõi sát sao.

Ảnh minh họa.

Mang tên "Nhà tiên tri linh thiêng", cuộc tập trận trên biển vừa bắt đầu ở Iran sẽ kéo dài một tuần, với sự tham gia của 17.000 lính, hơn 1.500 tàu chiến, máy bay phản lực và máy bay trực thăng chiến đấu.

Trong cuộc tập trận này, quân đội Iran sẽ tiến hành các bài tập phản công, liên lạc viễn thông, vệ tinh, tuần tra thám thính và thử nghiệm các hệ thống điện tử nhằm chống lại những kẻ thù giả thiết.

Các nhà phân tích cho rằng, việc Iran thử tên lửa tự chế có khả năng mang nhiều đầu đạn, đánh lừa được rada đồng thời lại tập trận rầm rộ là những điều khiến các lực lượng phương Tây đóng ở Vùng Vịnh cảm thấy lo ngại.

Trong khi đó, dù cho Mỹ và Liên minh châu Âu có khó chịu, Nga tuyên bố sẽ vẫn sẵn sàng bán các tên lửa nhỏ cho Iran.

V.S (Theo VTV)

Thông tin liên quan:

Iran tổ chức tập trận quy mô lớn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.