Tuyên dương 38 chủ doanh nghiệp chăm lo tốt người lao động

SGGP
Hưởng ứng tháng công nhân lần 9 năm 2017, tối 9-6, Công đoàn các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM đã tổ chức lễ tuyên dương 38 chủ doanh nghiệp tiêu biểu.

Ông Nguyễn Hoàng Năng, Trưởng ban quản lý các KCX, KCN TPHCM tuyên dương các chủ doanh nghiệp tiêu biểu

Ông Nguyễn Hoàng Năng, Trưởng ban quản lý các KCX, KCN TPHCM tuyên dương các chủ doanh nghiệp tiêu biểu

Đây là những chủ doanh nghiệp trong 20 năm qua đã có nhiều hoạt động chăm lo tốt cho người lao động, quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của người lao động, chấp hành tốt pháp luật, xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp và đóng góp cho sự phát triển của tổ chức công đoàn. 
Những năm qua, các chủ doanh nghiệp đã chia sẻ khó khăn với công nhân bằng nhiều việc làm cụ thể như: cải thiện và nâng cao chất lượng bữa ăn giữa ca cho người lao động, hỗ trợ tiền nhà trọ, trao tặng vé xe dịp tết, tổ chức chuyến xe nghĩa tình, xây nhà lưu trú, tăng ngày nghỉ cho người lao động, tạo điều kiện để người lao động nâng cao trình độ, tay nghề.
Bên cạnh đó, các chủ doanh nghiệp còn phối hợp công đoàn cơ sở tạo điều kiện để công nhân phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật cùng nhiều phúc lợi khác để người lao động nâng cao đời sống. 

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn