Tuyển sinh viên tình nguyện Gia sư áo xanh

SGGP
Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM vừa thông báo tuyển sinh viên đăng ký tham gia chương trình “Gia sư áo xanh” năm 2021. 

Tuyển sinh viên tình nguyện Gia sư áo xanh

Chương trình nhằm giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, con công nhân - người lao động ôn tập kiến thức, giúp các em có một năm học tốt hơn.

Bên cạnh đó, chương trình cũng là nơi để các bạn trẻ thỏa đam mê được đứng trên bục giảng, sẻ chia và phát huy tinh thần xung kích của thanh niên vì cộng đồng. 

Tham gia chương trình, các bạn sẽ được giới thiệu đến gia đình học sinh để tổ chức ôn tập, bổ trợ kiến thức các môn học như Toán, Anh văn, Tiếng Việt, Vật lý, Hóa học (từ lớp 1 đến lớp 9).

Thời gian dự kiến diễn ra chương trình từ ngày 1-3 đến 31-12. Sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TPHCM có học lực trung bình - khá trở lên, hạnh kiểm tốt được đăng ký tham gia chương trình. Các bạn sẽ được tập huấn nghiệp vụ sư phạm cơ bản, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng trình bày vấn đề, phương pháp tiếp cận và tư vấn hướng nghiệp cho học sinh.

Sinh viên tình nguyện tham gia dạy kèm từ 20 buổi trở lên sẽ được cấp giấy chứng nhận tham gia chương trình. Mọi thông tin liên hệ trung tâm (33 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Nghé, quận 1).

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nam giới “mất” gần 140 triệu đồng, nữ giới “mất” gần 440 triệu đồng nếu lãnh BHXH một lần

Nam giới “mất” gần 140 triệu đồng, nữ giới “mất” gần 440 triệu đồng nếu lãnh BHXH một lần

Ngày 16-4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phát đi báo động về tình trạng đông người lao động (NLĐ) nhận BHXH một lần. BHXH Việt Nam cảnh báo, nếu NLĐ “ăn non” BHXH một lần đồng nghĩa với việc trong tương lai, những NLĐ này khi về già sẽ không có thu nhập hàng tháng từ lương hưu để đảm bảo cuộc sống và không được cấp thẻ BHYT miễn phí suốt đời.

Bút Sài Gòn

Xanh thực địa

- Sếu đầu đỏ đã trở lại Tràm Chim (Tam Nông - Đồng Tháp). Như thế là môi trường sinh thái đã được cải thiện, vùng kiếm ăn của chim được bảo vệ nên sếu mới quay về chốn cũ. 

Giao thông - Đô thị

Trạm BOT Cai Lậy thu phí vào đầu tháng 5-2021

Ngày 17-4, Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang cho biết, Trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy (BOT Cai Lậy) đã cơ bản hoàn thành, đơn vị sẽ tiến hành thu phí vào đầu tháng 5-2021. 

Quy hoạch

Tin buồn