Tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em

SGGP
Công an huyện Bình Chánh (TPHCM) vừa tổ chức buổi tuyên truyền chủ đề “Các phương pháp, kỹ năng phòng chống xâm hại thanh thiếu nhi” đến hơn 1.600 học sinh Trường THCS Tân Túc. 

Các nội dung tuyên truyền chủ yếu về Luật Trẻ em, câu chuyện cảnh giác, nhận diện và phòng chống hành vi xâm hại; sự quan tâm của nhà trường, gia đình với công tác phòng chống xâm hại trẻ em. Công an huyện Bình Chánh cũng cung cấp số điện thoại 02837.606.918 để người dân trình báo các vụ việc liên quan đến xâm hại trẻ em.

Về công tác tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em, thời gian qua TPHCM hướng đến nhiều nhóm đối tượng như cha mẹ, người nuôi dưỡng trẻ và người dân ở cộng đồng dân cư. Sở GD-ĐT TPHCM cũng xây dựng chương trình phòng chống xâm hại trẻ em trong môi trường giáo dục. Trong đó, chú trọng học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, học sinh trường nội trú, bán trú, nhóm trẻ em có nguy cơ bị xâm hại; trang bị kỹ năng xử lý tình huống cho giáo viên; xây dựng nội dung hướng dẫn học sinh sử dụng mạng internet an toàn, hiệu quả, lồng ghép nội dung này trong chương trình giáo dục tin học.

TPHCM cũng cung cấp nhiều kênh tiếp nhận tin báo vụ việc vi phạm quyền trẻ em, như Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em (111), lực lượng phản ứng nhanh Công an TPHCM (113), Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục dạy nghề thiếu niên TPHCM (1900545559), Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM (18009069). 

KHÁNH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghệ An nỗ lực khắc phục lũ quét tại huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Nghệ An nỗ lực khắc phục lũ quét tại huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Sáng ngày 3-10, mưa trên địa bàn huyện rẻo cao Kỳ Sơn (Nghệ An) đã ngớt, nước đã rút. Suốt từ đêm qua đến sáng nay, các lực lượng của tỉnh Nghệ An và huyện Kỳ Sơn đã nỗ lực không ngừng nghỉ để khắc phục hậu quả lũ quét.

Bút Sài Gòn

Lành mạnh hơn

- Mới có ít bữa thị trường chứng khoán xứ mình áp dụng chu kỳ thanh toán T+2, chợ cổ phiếu cứ đi xuống. Có phải T+2 là nguyên nhân tạo ra tình trạng rớt giá liên tục?

Giao thông - Đô thị

TPHCM: Hơn 300 dự án treo chưa được thu hồi

Đó là thông tin được Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TPHCM Nguyễn Toàn Thắng báo cáo tại buổi giám sát của Ban Đô thị - HĐND TPHCM về thực hiện công tác thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất đối với các dự án đã có nghị quyết của HĐND TPHCM vào sáng ngày 4-10.

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn