Tuyết rơi dày “đóng băng” một đoàn xe lửa ở Nhật Bản

SGGPO
Khoảng 430 hành khách buộc phải qua đêm trên một xe lửa bị mắc kẹt trên đường ray vì tuyết rơi dày ở TP Sanjo, tỉnh Niigata, cách Tây Bắc thủ đô Tokyo khoảng 300km.

Hành khách ra khỏi xe lửa sáng 12-1-2018 sau khi phải qua đêm trên đoàn xe lửa bị mắc kẹt do tuyết rơi dày ở TP Sanjo, tỉnh Niigata, Nhật Bản. Ảnh: KYODO

Hành khách ra khỏi xe lửa sáng 12-1-2018 sau khi phải qua đêm trên đoàn xe lửa bị mắc kẹt do tuyết rơi dày ở TP Sanjo, tỉnh Niigata, Nhật Bản. Ảnh: KYODO

Theo Kyodo, đến 10 giờ 30 sáng 12-1, đoàn xe lửa Shinetsu của công ty đường sắt JR East mới có thể bắt đầu di chuyển, sau hơn 15 giờ phải dừng lại do tuyết rơi dày đến 77 cm làm các bánh xe bị mắc kẹt trên đường ray.

Đoàn xe lửa 4 toa chật cứng khách, nhiều người không có chỗ ngồi, khởi hành từ Niigata đi Nagaoka lúc 5 giờ 15 chiều 11-1 buộc phải dừng lại lúc 6 giờ 55 tối tại một nút giao giữa 2 ga Tokoji và Obiori ở TP Sanjo.

Tuyết rơi dày "đóng băng" một đoàn xe lửa ở Nhật Bản ảnh 1 Đoàn xe lửa Shinetsu chở hơn 430 hành khách bị mắc kẹt trong tuyết ở TP Sanjo, tỉnh Niigata, Nhật Bản. Ảnh: KYODO

Phát ngôn viên công ty đường sắt cho biết, công ty đã quyết định không sơ tán hành khách vì quá nguy hiểm trong điều kiện tuyết rơi dày và đêm tối.

Để bảo đảm an toàn, hành khách được khuyến cáo không rời xe lửa có điện và sưởi ấm để đi bộ đến nhà ga cách khoảng 1 km.

5 hành khách không được khỏe, gồm một người đàn ông và 4 phụ nữ, đã được đưa khỏi xe lửa.

Tuyết rơi dày gấp 10 lần so với mức trung bình ở một số khu vực đã làm tắc nghẽn giao thông ở miền Bắc và Tây Nhật Bản.

Hai đoàn xe lửa xuất phát sau đó cũng bị hoãn, khoảng 400 hành khách bị mắc kẹt sau đó đã được vận chuyển bằng xe buýt.

Tuyết rơi dày cũng làm khoảng 300 xe hơi bi mắc kẹt khoảng 12 giờ gần 2 lối ra của đường cao tốc Ban-etsu ở thị trấn Aga, tỉnh Niigata vào tối 11-1.

410 xe hơi khác bị mắc kẹt trên đường cao tốc Hokuriku ở tỉnh Toyama và Ishikawa.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.