Tuyết rơi dày “đóng băng” một đoàn xe lửa ở Nhật Bản

SGGPO
Khoảng 430 hành khách buộc phải qua đêm trên một xe lửa bị mắc kẹt trên đường ray vì tuyết rơi dày ở TP Sanjo, tỉnh Niigata, cách Tây Bắc thủ đô Tokyo khoảng 300km.

Hành khách ra khỏi xe lửa sáng 12-1-2018 sau khi phải qua đêm trên đoàn xe lửa bị mắc kẹt do tuyết rơi dày ở TP Sanjo, tỉnh Niigata, Nhật Bản. Ảnh: KYODO

Hành khách ra khỏi xe lửa sáng 12-1-2018 sau khi phải qua đêm trên đoàn xe lửa bị mắc kẹt do tuyết rơi dày ở TP Sanjo, tỉnh Niigata, Nhật Bản. Ảnh: KYODO

Theo Kyodo, đến 10 giờ 30 sáng 12-1, đoàn xe lửa Shinetsu của công ty đường sắt JR East mới có thể bắt đầu di chuyển, sau hơn 15 giờ phải dừng lại do tuyết rơi dày đến 77 cm làm các bánh xe bị mắc kẹt trên đường ray.

Đoàn xe lửa 4 toa chật cứng khách, nhiều người không có chỗ ngồi, khởi hành từ Niigata đi Nagaoka lúc 5 giờ 15 chiều 11-1 buộc phải dừng lại lúc 6 giờ 55 tối tại một nút giao giữa 2 ga Tokoji và Obiori ở TP Sanjo.

Tuyết rơi dày "đóng băng" một đoàn xe lửa ở Nhật Bản ảnh 1 Đoàn xe lửa Shinetsu chở hơn 430 hành khách bị mắc kẹt trong tuyết ở TP Sanjo, tỉnh Niigata, Nhật Bản. Ảnh: KYODO

Phát ngôn viên công ty đường sắt cho biết, công ty đã quyết định không sơ tán hành khách vì quá nguy hiểm trong điều kiện tuyết rơi dày và đêm tối.

Để bảo đảm an toàn, hành khách được khuyến cáo không rời xe lửa có điện và sưởi ấm để đi bộ đến nhà ga cách khoảng 1 km.

5 hành khách không được khỏe, gồm một người đàn ông và 4 phụ nữ, đã được đưa khỏi xe lửa.

Tuyết rơi dày gấp 10 lần so với mức trung bình ở một số khu vực đã làm tắc nghẽn giao thông ở miền Bắc và Tây Nhật Bản.

Hai đoàn xe lửa xuất phát sau đó cũng bị hoãn, khoảng 400 hành khách bị mắc kẹt sau đó đã được vận chuyển bằng xe buýt.

Tuyết rơi dày cũng làm khoảng 300 xe hơi bi mắc kẹt khoảng 12 giờ gần 2 lối ra của đường cao tốc Ban-etsu ở thị trấn Aga, tỉnh Niigata vào tối 11-1.

410 xe hơi khác bị mắc kẹt trên đường cao tốc Hokuriku ở tỉnh Toyama và Ishikawa.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas. Nguồn: URDUPOINT

Thêm yếu tố bất ổn


Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas mới đây tuyên bố nước này sẽ chấm dứt tất cả các thỏa thuận đã đạt được với Mỹ và Israel nhằm phản đối kế hoạch sáp nhập một phần khu vực Bờ Tây sông Jordan của Israel. 

Hồ sơ - tư liệu

“Chi” mạnh cho khuyến sinh

Già hóa dân số đang là tình trạng nóng ở khắp nơi trên thế giới, khiến nhiều quốc gia, khu vực, vùng lãnh thổ đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân kết hôn và có con sớm nhằm cân bằng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xã hội học, để đạt được điều này lại cần nhiều điều kiện hỗ trợ khác đi kèm như tăng phúc lợi xã hội, giảm bất bình đẳng giới…

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây