Ukraine: Biểu tình yêu cầu Tổng thống từ chức

(SGGPO).- Russia Today đưa tin, ngày 28-8, hàng trăm người dân tại thủ đô Kiev của Ukraine đã xuống đường biểu tình, yêu cầu Tổng thống Poroshenko và Bộ trưởng Quốc phòng Valery Geletei từ chức do các thiết bị quân sự ở miền Đông Ukraine được trang bị quá nghèo nàn.

Phần lớn những người tham gia biểu tình là mẹ và vợ của những người lính tham gia chiến đấu tại Donetsk và Lugansk. Đoàn người biểu tình đã khóa một số mạch giao thông chính của thủ đô Kiev.

Biểu tình tại Kiev

Theo thống kê của LHQ, số người thiệt mạng trong các cuộc giao tranh tại miền Đông Ukraine tăng lên 2.249 người, 6.033 người bị thương. Cuộc chiến cũng làm 190.000 người dân mất nhà cửa và 207.000 người tìm cách xin tị nạn tại Nga.

Cuộc biểu tình diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Nga và Ukraine đã có bước leo thang căng thẳng mới sau khi Kiev cáo buộc Mátxcơva đổ quân vào Ukraine.

Dự kiến, trong hôm nay, HĐBA LHQ tổ chức cuộc họp khẩn để thảo luận về cuộc khủng hoảng tại Ukraine.   

 PHƯƠNG NAM

>> Ukraine: Tổng thống giải tán Quốc hội

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Johannesburg, Nam Phi, ngày 30-11-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến thể Omicron có thể không gây biến chứng nặng

Tính đến ngày 5-12, biến thể Omicron đã xuất hiện tại 44 quốc gia và vùng lãnh thổ, tập trung ở khắp khu vực trên thế giới như châu Phi (Nam Phi, Botswana, Ghana…), châu Âu (16 nước, trong đó có Anh, Pháp Đức, Đan Mạch, Italy…), châu Mỹ (Mỹ, Brazil, Canada), Trung Đông (Israel, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Saudi Arabia) và châu Á - Thái Bình Dương (Australia, Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Sri Lanka). 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Tìm thấy nhà cổ nhiều thế kỷ ở Cam Túc

Các nhà khảo cổ vừa tìm thấy di tích của hơn 100 ngôi nhà và một số lượng lớn các di tích văn hóa khác trong những đống đổ nát được cho là có niên đại khoảng 5.600-6.100 năm ở tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc.