Uống rượu vừa phải có lợi cho tim mạch

Hai nghiên cứu y học gần đây tiếp tục khẳng định lợi ích về tim mạch và tuần hoàn máu khi sử dụng một lượng nhỏ rượu hàng ngày.

Những người uống rượu với lượng vừa phải, khoảng dưới một cốc mỗi ngày, thì nguy cơ mắc bệnh tim mạch giảm đến khoảng 25% so với những người không uống. Giáo sư William Ghali, Trường Đại học Calgary, Canada cho biết uống rượu vừa phải làm điều độ lượng cholesterol trong cơ thể, ngăn ngừa các bệnh tim mạch.

Chưa đầy 1 ly rượu mỗi ngày sẽ tốt cho cơ thể.

H.Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Tú Dung đang thăm khám cho bệnh nhân

Cả xóm nhập viện vì tiêm ''silicon Thái xách tay''

Cả xóm tự mua "silicon hàng Thái xách tay" rồi tiêm tập thể, muốn đẹp chỗ nào tiêm silicon chỗ đó. Có người tiêm đến  1-2 lít silicon lỏng vào cơ thể, người gặp biến chứng, kẻ bị silicon tràn phổi gây tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).