Vá môi hở hơn 1.400 trẻ khuyết tật

Nhân chuyến thăm và làm việc mới đây với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo (HBTBNN) TPHCM, ông Raymond Speroni, Tổng Thư ký Hội Thiện nguyện Hoa Trắng - Fleur Blanche (Pháp), cho biết, ngoài việc ủng hộ hơn 61.000 USD để phối hợp với HBTBNN TPHCM đem lại nụ cười cho hơn 1.400 trẻ em nghèo bị sứt môi trong thời gian qua, hội còn tặng các cơ sở y tế phía Bắc 13 container trang thiết bị trị giá hơn 3 triệu USD. Được biết, hội được thành lập vào năm 1995 tại Pháp, thành viên của hội là các gia đình người Pháp (hiện có 240 gia đình tham gia) nhận trẻ em người Việt Nam làm con nuôi.

Chi hội từ thiện Thiện Nhân (thuộc HBTBNN TPHCM) vừa phối hợp cùng UBND quận 3 trao tặng 50 suất học bổng (tổng trị giá 25 triệu đồng) cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn quận và tặng 15 chiếc xe lăn (mỗi chiếc trị giá 1 triệu đồng) cho những người khuyết tật ở quận 3.  

T.Đ.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẻ chia khó khăn cùng đồng bào

Sẻ chia khó khăn cùng đồng bào

Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Bệnh viện Trung ương Huế đã tạo điều kiện để đại diện Báo SGGP đến thăm hỏi, động viên và trao tận tay những phần quà bằng tiền mặt mà Tập đoàn Hưng Thịnh hỗ trợ thân nhân 16 nạn nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3, cùng 100 bệnh nhân nghèo ở vùng bão lũ đang từng giờ chiến đấu với thiên tai và bệnh tật.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Em Luận bị u não không tiền điều trị

“Xin giúp tui cứu đứa con duy nhất còn lại này. Năm rồi vợ tui sinh đứa em của nó, rồi hai mẹ con cùng mất do sinh khó. Giờ chỉ còn hai cha con hủ hỉ cùng nhau, tui không muốn mất luôn cả nó!”. Đó là tiếng kêu cứu của anh Thạch Vũ Linh, cha của cháu Thạch Vũ Luận (học sinh lớp 5/2 Trường tiểu học Cái Khế 2, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện