Vạch trần màn kịch gài ma túy hãm hại bạn chỉ vì mâu thuẫn nhỏ

Tối 28-3, Công an TPHCM cho biết, đơn vị đã điều tra, vạch trần màn kịch gài ma túy nhằm hãm hại bạn làm cùng chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống hàng ngày.

Cuộc điện thoại bí ẩn

Trước đó, sáng 3-2, Công an phường 17, quận Gò Vấp nhận được điện thoại của một người đàn ông (không rõ lai lịch) tố giác một người phụ nữ đang dừng xe máy BKS 59G1-670.xx trước một căn nhà trên đường Lê Đức Thọ, phường 17, quận Gò Vấp tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Công an có mặt phát hiện phát hiện N.B.P.A. (sinh năm 2003, ngụ quận 12) đang cất giấu 3,2378 gam loại Methamphetamine ở cốp xe, ví da treo cùng chìa khóa cùng 2 bịch bánh tráng.

Nguyễn Hữu Thêm tại cơ quan công an

Nguyễn Hữu Thêm tại cơ quan công an

Khám xét nơi ở của A., công an thu giữ 1,7402 gam loại Methamphetamine ở lỗ thông gió trên cửa ra vào nhà vệ sinh tại tầng trệt. A. khai đang kinh doanh mua bán chó mèo cảnh trên các trang mạng xã hội.

Khoảng 8 giờ 30 ngày 3-2, có khách hàng sử dụng tài khoản Facebook “Trần Thị Mỹ Hạnh” liên hệ với A. đã đặt mua chó cảnh và yêu cầu giao đến địa chỉ trên đường Lê Đức Thọ, phường 17, quận Gò Vấp. Đồng thời, người này nhờ A. ghé địa điểm khu vực chân cầu Trường Đai, quận 12 nhận giúp 2 bịch bánh tráng.

Đến 9 giờ 25 cùng ngày, A. đến điểm hẹn và gọi cho “Trần Thị Mỹ Hạnh” nhưng được trả lời là đang bận và đề nghị đợi thêm 5 phút. Lúc này, cán bộ Công an phường 17, quận Gò Vấp đến kiểm tra, phát hiện sự việc. A. còn khai rằng, trong quá trình kinh doanh mua bán chó mèo cảnh tại nhà có xảy ra mâu thuẫn với Nguyễn Hữu Thêm (sinh năm 1989, ngụ tỉnh Sóc Trăng) là người thường xuyên đến nhà để cùng chăm sóc và mua bán chó mèo cảnh với A..

Qua điều tra, công an xác định A. không liên quan đến số ma túy bị thu giữ nêu trên mà có nhiều nghi vấn xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân trong cuộc sống nên đã bị các đối tượng trả thù bằng thủ đoạn vu khống.

Đỗ Xuân Khánh tại cơ quan công an

Đỗ Xuân Khánh tại cơ quan công an

Xét thấy tính chất nghiêm trọng, phức tạp của vụ án, Ban Giám đốc Công an TPHCM đã chỉ đạo Cơ quan CSĐT Công an TPHCM xác lập chuyên án để tập trung lực lượng đấu tranh, làm rõ. Đồng thời, công an ra quyết định trả tự do đối với A..

Mâu thuẫn cá nhân rồi hãm hại bạn

Qua điều tra, công an xác định vì mâu thuẫn cá nhân trong cuộc sống, Thêm đã bàn bạc với Đỗ Xuân Khánh (sinh năm 1992, ngụ TP Đà Nẵng, là bạn của Thêm) cùng lên kế hoạch trả thù A. bằng thủ đoạn đặt mua ma tuý rồi gài ma tuý vào các vị trí tại chỗ ở và trên phương tiện di chuyển của A..

Quá trình thực hiện kế hoạch trên, Khánh đã tạo tài khoản Facebook ảo “Trần Thị Mỹ Hạnh” để đặt mua chó cảnh từ A. nhằm dẫn dụ A. giao chó cảnh đến địa chỉ và thời gian ấn định.

Lợi dụng A. có thói quen thường xuyên không khóa cửa nhà và để xe máy trước sân không rút chìa khoá xe nên Thêm lén lút giấu ma tuý trong nhà, trong cốp xe, trong ví da treo cùng chìa khoá xe của A. và nhờ người trực tiếp giao ma túy (giấu trong 2 bịch bánh tráng). Việc này nhằm tạo nhiều chứng cứ thể hiện A. cố ý tàng trữ trái phép chất ma túy để báo công an đến bắt giữ.

Nhóm đối tượng tại cơ quan công an

Nhóm đối tượng tại cơ quan công an

Số ma túy thu giữ trên xe và chỗ ở của A. được Thêm đặt mua từ một người đàn ông không rõ lai lịch với số tiền 3,4 triệu đồng, và cùng với Khánh chia nhỏ, đặt ma túy vào các vị trí khác nhau.

Qua truy xét, công an bắt giữ Trần Kim Thành (sinh năm 1991, ngụ quận Bình Thạnh) là đối tượng đã bán số ma tuý trên cho Thêm. Khám xét nơi ở Thành, công an thu giữ thêm gần 40g ma túy.

Thời điểm khám xét chỗ ở của Thành, công an phát hiện Nguyễn Ngọc Trọng (sinh năm 1992, ngụ quận Phú Nhuận) và Trần Trọng Nghĩa (sinh năm 2000, ngụ tỉnh Bình Định) đang đến mua ma tuý, thu giữ 0,1026 gam ma tuý của Trọng và Nghĩa.

Đến nay, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã phối hợp với các cơ quan chức năng đánh giá tài liệu chứng cứ và tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 5 đối tượng, gồm: Nguyễn Hữu Thêm, Đỗ Xuân Khánh, Nguyễn Ngọc Trọng, Trần Trọng Nghĩa về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” quy định tại Điều 249 Bộ luật Hình sự; Trần Kim Thành về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” quy định tại Điều 251 Bộ luật Hình sự.

Riêng hành vi gài ma tuý vào chỗ ở và xe máy để báo cơ quan công an bắt giữ A. nhằm trả thù cá nhân, với động cơ đê hèn trên, Thêm và Khánh đã bị khởi tố, điều tra thêm tội “Vu khống” theo quy định tại Điều 156 Bộ luật Hình sự.

Tin cùng chuyên mục