Indonesia

Vẫn chưa tìm thấy nơi máy bay rơi

Thân nhân của những người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay.

Ngày 2-1, Bộ trưởng Giao thông Indonesia Hatta Radjasa cho biết hiện các toán cứu hộ vẫn chưa tìm được chiếc máy bay Boeing 737-400 chở 102 hành khách mất tích hôm 1-1.

Tướng Eddy Suyanto, chỉ huy quân sự ở khu vực được cho là nơi máy bay rơi ở tỉnh Tây Sulawesi đã thừa nhận “Vẫn chưa tìm thấy chỗ máy bay rơi. Chúng tôi xin lỗi vì đã đưa ra thông tin sai”.

Trước đó, có tin đã tiếp cận được xác chiếc máy bay, tìm thấy 12 người sống sót và thi thể của 90 nạn nhân còn lại.

Chiếc máy bay của hãng hàng không giá rẻ Adam này bị mất liên lạc hôm 1-1 trong lúc bay từ thành phố Surabaya trên đảo Java đến thành phố Manado, tỉnh Sulawesi.

Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla bác bỏ khả năng hãng Adam vì lợi nhuận đã lơ là các tiêu chuẩn kỹ thuật của chiếc máy bay.

H.Q. - B.Tr. (Theo Reuters, AP)

 

Thông tin liên quan

Indonesia: Máy bay chở 102 người mất tích 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Dùng chùm tia sáng phát Internet

Dùng cáp quang để truyền dẫn Internet từ lâu đã phổ biến trên thế giới. Mới đây, Công ty Alphabet X đã áp dụng công nghệ mới để truyền tải Internet tốc độ cao, tức cáp quang nhưng không có vỏ cáp.