Tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2006 - 2007

Vẫn có hai hình thức: Thi tuyển và xét tuyển

Ngày 5-1, ông Lê Quán Tần, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (GDTH - Bộ GD-ĐT) cho biết: quy định về bỏ thi tốt nghiệp THCS, quy trình xét công nhận tốt nghiệp THCS và hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được Bộ GD-ĐT chính thức ban hành vào cuối tháng 1.

Theo dự thảo quy định xét tốt nghiệp THCS, tất cả học sinh đã học hết chương trình THCS hoặc chương trình bổ túc THCS, có đủ hồ sơ hợp lệ đều được xét tốt nghiệp; nếu đủ tiêu chuẩn quy định được công nhận và cấp bằng tốt nghiệp THCS.

Riêng về tuyển sinh lớp 10 năm học 2006 - 2007, ông Lê Quán Tần khẳng định sẽ tiếp tục kế thừa quy chế tuyển sinh THPT ban hành từ năm 1999 với 2 hình thức xét tuyển và thi tuyển (2 môn Ngữ văn và Toán).

Trên cơ sở quy định này, việc lựa chọn hình thức thi hoặc xét tuyển là trách nhiệm của các Sở GD-ĐT địa phương.

ĐINH LAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo động tình trạng bạo lực giới trong trường học

Báo động tình trạng bạo lực giới trong trường học

Ngày 23-1, Bộ GD-ĐT tổ chức sơ kết giữa kỳ dự án trường học an toàn, thân thiện và bình đẳng tại Hà Giang, Lai Châu, Quảng Bình, Quảng Trị và Kon Tum giai đoạn 2018-2022. Hội nghị nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Bộ GD-ĐT và Tổ chức Plan International Việt Nam giai đoạn 2018-2022 nhằm nhân rộng mô hình trường học an toàn, thân thiện và bình đẳng đến 5 tỉnh miền núi. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục