Vận hành phân xưởng đầu tiên Nhà máy lọc dầu Dung Quất

(SGGP). – Lúc 8 giờ ngày 9-2, Ban quản lý dự án Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất và nhà thầu Technip đã cho nhập khoảng 90.000 tấn dầu thô vào phân xưởng chưng cất dầu thô ở áp suất khí quyển (CDU)- ví như trái tim của NMLD. Đến 1 giờ trưa cùng ngày, đã chính thức bấm nút khởi động phân xưởng này.

Theo thiết kế, phân xưởng CDU có công suất chế biến 148.000 thùng dầu thô/ngày. Như vậy, trong ngày đầu tiên bấm nút vận hành, Ban quản lý dự án NMLD Dung Quất cho chạy thử 60% công suất của phân xưởng. Từ nay đến tháng 6-2009, NMLD Dung Quất sẽ khởi động hết tất cả 14 phân xưởng còn lại.

Hiện trên công trường NMLD Dung Quất tất cả các hạng mục đã hoàn thành đạt tiến độ gần như 100% khối lượng công việc và dự kiến sẽ cho ra sản phẩm xăng dầu đầu tiên trước vào ngày 25-2 (trước thời hạn 4 ngày).

Hà Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế