Vận hành phân xưởng đầu tiên Nhà máy lọc dầu Dung Quất

(SGGP). – Lúc 8 giờ ngày 9-2, Ban quản lý dự án Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất và nhà thầu Technip đã cho nhập khoảng 90.000 tấn dầu thô vào phân xưởng chưng cất dầu thô ở áp suất khí quyển (CDU)- ví như trái tim của NMLD. Đến 1 giờ trưa cùng ngày, đã chính thức bấm nút khởi động phân xưởng này.

Theo thiết kế, phân xưởng CDU có công suất chế biến 148.000 thùng dầu thô/ngày. Như vậy, trong ngày đầu tiên bấm nút vận hành, Ban quản lý dự án NMLD Dung Quất cho chạy thử 60% công suất của phân xưởng. Từ nay đến tháng 6-2009, NMLD Dung Quất sẽ khởi động hết tất cả 14 phân xưởng còn lại.

Hiện trên công trường NMLD Dung Quất tất cả các hạng mục đã hoàn thành đạt tiến độ gần như 100% khối lượng công việc và dự kiến sẽ cho ra sản phẩm xăng dầu đầu tiên trước vào ngày 25-2 (trước thời hạn 4 ngày).

Hà Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Hà Nội: Rau xanh, thịt cá tăng đến 30%

Ngày 2-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước việc liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tạm ngừng hoạt động một số chợ lớn trên địa bàn thành phố. Trong số này có chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm); khu bán hải sản, chợ đầu mối Long Biên (ở quận Ba Đình); chợ đầu mối phía Nam (ở quận Hoàng Mai) và chợ Phùng Khoang (ở quận Nam Từ Liêm). 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế