Văn phòng dịch vụ taxi Uber tại Paris bị khám xét

Ngày 17-3, cảnh sát Pháp đã tiến hành khám xét văn phòng của công ty taxi Uber tại thủ đô Paris nhằm điều tra về dịch vụ gây tranh cãi này.

Theo Le Monde, trụ sở của Uber chi nhánh tại Pháp đã bị điều tra theo yêu cầu của Văn phòng công tố Paris. Cuộc điều tra tập trung vào ứng dụng UberPop - dịch vụ kết nối trực tiếp khách hàng với lái xe không chuyên nghiệp qua điện thoại thông minh. Trong đợt lục soát này, cảnh sát đã thu nhiều điện thoại di động để phục vụ điều tra.

Dịch vụ taxi Uber bị cấm hoạt động kể từ ngày 1-1-2015

Theo thông báo của Bộ Nội vụ Pháp vào cuối năm 2014, dịch vụ taxi Uber sẽ bị cấm hoạt động kể từ ngày 1-1-2015 nhằm tránh việc cạnh tranh không công bằng. Theo người phát ngôn Bộ Nội vụ Pháp Pierre-Henry Brandet, dịch vụ UberPop không chỉ trái luật mà còn là mối đe dọa đối với người sử dụng vì các lái xe của UberPop không được cấp phép hành nghề.

Tuy nhiên, theo người đứng đầu Uber tại Pháp Thibaud Simphal, cuộc khám xét này không có cơ sở pháp lý. Sử dụng UberPop là bất hợp pháp ở Pháp, nhưng công ty này đã phải nộp phạt 100.000 EUR trong năm ngoái. Hãng Uber đã gọi các cuộc khám xét là một “sự đe dọa”, đồng thời cho biết thêm rằng hàng chục người sử dụng UberPop đã bị phạt kể từ đầu năm nay. 

       Hạnh Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây