Văn phòng dịch vụ taxi Uber tại Paris bị khám xét

Ngày 17-3, cảnh sát Pháp đã tiến hành khám xét văn phòng của công ty taxi Uber tại thủ đô Paris nhằm điều tra về dịch vụ gây tranh cãi này.

Theo Le Monde, trụ sở của Uber chi nhánh tại Pháp đã bị điều tra theo yêu cầu của Văn phòng công tố Paris. Cuộc điều tra tập trung vào ứng dụng UberPop - dịch vụ kết nối trực tiếp khách hàng với lái xe không chuyên nghiệp qua điện thoại thông minh. Trong đợt lục soát này, cảnh sát đã thu nhiều điện thoại di động để phục vụ điều tra.

Dịch vụ taxi Uber bị cấm hoạt động kể từ ngày 1-1-2015

Theo thông báo của Bộ Nội vụ Pháp vào cuối năm 2014, dịch vụ taxi Uber sẽ bị cấm hoạt động kể từ ngày 1-1-2015 nhằm tránh việc cạnh tranh không công bằng. Theo người phát ngôn Bộ Nội vụ Pháp Pierre-Henry Brandet, dịch vụ UberPop không chỉ trái luật mà còn là mối đe dọa đối với người sử dụng vì các lái xe của UberPop không được cấp phép hành nghề.

Tuy nhiên, theo người đứng đầu Uber tại Pháp Thibaud Simphal, cuộc khám xét này không có cơ sở pháp lý. Sử dụng UberPop là bất hợp pháp ở Pháp, nhưng công ty này đã phải nộp phạt 100.000 EUR trong năm ngoái. Hãng Uber đã gọi các cuộc khám xét là một “sự đe dọa”, đồng thời cho biết thêm rằng hàng chục người sử dụng UberPop đã bị phạt kể từ đầu năm nay. 

       Hạnh Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội chứng Covid-19 kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng  đến sức khỏe nhiều người

3 viễn cảnh của dịch Covid-19

Hội đồng Khoa học quốc tế (ISC) vừa công bố một nghiên cứu và đưa ra 3 viễn cảnh dịch Covid-19 trong 5 năm tới, trong đó dự đoán năm 2027, Covid-19 sẽ trở thành căn bệnh đặc hữu mà con người có thể sống chung. Tuy nhiên, sẽ vẫn có những đợt dịch theo mùa, đòi hỏi phải có các loại vaccine cập nhật để ứng phó.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.